Nhật Bản: Thời tiết xấu cản trở nỗ lực cứu hộ lũ lụt

16:24 | 09/07/2017

Giới chức Nhật Bản ngày 9/7 cho biết đã có 18 người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Nam nước này, trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. 

TIN LIÊN QUAN
nhat ban thoi tiet xau can tro no luc cuu ho lu lut Lũ lụt kinh hoàng ở Trung Quốc làm 33 người thiệt mạng
nhat ban thoi tiet xau can tro no luc cuu ho lu lut Sri Lanka: Số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tăng nhanh

Nhiều vùng rộng lớn của đảo Kyushu, một trong 4 đảo chính của Nhật Bản, đã chìm trong nước lũ sau khi các trận mưa lớn tới 300 - 500 mm kéo dài 5 ngày qua khiến nước sông dâng cao tràn bờ, gây ngập nhiều tuyến đường, nhà cửa và trường học. Hàng nghìn người đã phải sơ tán vào các khu tạm trú trong các trường học và các tòa nhà công. Hiện vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực để tiếp cận các khu vực này. 

Đài NHK đưa tin hơn 500 người vẫn bị cô lập và mất liên lạc tính đến ngày 9/7, trong khi nhiều cây cầu bị lũ cuốn, các sườn dốc ngập nước đã ngăn cản các nỗ lực cứu hộ. Chính quyền tỉnh Fukuoka và Oita xác nhận có 30 người mất tích và 1.700 người vẫn đang phải sơ tán. 

nhat ban thoi tiet xau can tro no luc cuu ho lu lut
Một khu vực bị tàn phá nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua tại Nhật Bản. (Nguồn: AAP)

Phát biểu tại cuộc họp báo cuối tuần, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định chính phủ đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm những người mất tích và còn mắc kẹt. Cơ quan khí tượng Nhật Bản ngày 9/7 cảnh báo mưa lớn và lở bùn sẽ còn tiếp diễn trên đảo Kyushu.  

nhat ban thoi tiet xau can tro no luc cuu ho lu lut Bão lũ nghiêm trọng ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ

Ngày 30/4, lũ lụt và lốc xoáy ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, buộc chính ...

nhat ban thoi tiet xau can tro no luc cuu ho lu lut Mỹ: Bang California đối mặt trận lũ lớn nhất trong 100 năm qua

Hàng chục nghìn người dân tại thành phố San Jose, miền Bắc bang California, đã phải sơ tán trong ngày 22/2 sau khi một trận ...

nhat ban thoi tiet xau can tro no luc cuu ho lu lut Các tỉnh miền Trung mưa giảm dần, nước lũ có thể rút chậm

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường ...