“Nhật ký” cuộc sống qua smartphone

17:33 | 10/03/2017

Giới thiệu tới công chúng hơn 60 bức ảnh nghệ thuật được chụp bằng điện thoại thông minh (smartphone), Triển lãm ảnh mang tên “Nhật Ký - Diary Mobilegraphy” vừa khai mạc tối 9/3 tại Văn phòng nest by AIA Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
nhat ky cuoc song qua smartphone Triển lãm ảnh Truyền thống hào hùng của Quân đội và nhân dân
nhat ky cuoc song qua smartphone Triển lãm 130 bức ảnh quý về hoạt động ngoại giao của Bác Hồ

Đây là kết quả của hơn ba năm tìm tòi, nghiên cứu các cách thể hiện mới lạ của nhiếp ảnh gia Hải Thanh. Trong thời đại công nghệ, một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn trở thành công cụ ghi lại hình ảnh hữu hiệu không thua kém bất kỳ chiếc máy ảnh chuyên dụng nào.

nhat ky cuoc song qua smartphone
Nghệ sĩ Hải thanh đã ghi lại những khoảnh khắc rất đời thường chỉ với chiếc smartphone quen thuộc. (Nguồn: nest by AIA)

Chia sẻ nhân sự kiện đặc biệt này, Hải Thanh tâm sự: “Chụp ảnh bằng điện thoại giúp tôi không tốn quá nhiều thời gian cho vấn đề kỹ thuật, nội dung hay chọn thời điểm bấm máy. Thông qua triển lãm, tôi muốn chia sẻ với các bạn những cảm xúc thật từ trái tim mình với một sự chân thành nhất”.

Nghệ sĩ Hải Thanh tên thật là Đỗ Thanh Hải, sinh năm 1972. Anh là nhiếp ảnh gia nổi tiếng của thể loại ảnh tư liệu đương đại Việt Nam. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1996, nghệ sĩ Hải Thanh đã tham dự nhiều hoạt động nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, như: Triển lãm ảnh cá nhân Chuyển động (2008) tại Việt Nam, 24h (2010) tại Việt Nam và Pháp, các triển lãm nhóm “This day of change” (2009) tại Nhật Bản,”Blow-up” (2010) tại Campuchia. Đặc biệt là tham gia chuỗi triển lãm ảnh Mobilegraphy (2015) tại New York và Thổ Nhĩ Kỳ.

nhat ky cuoc song qua smartphone
Những bức ảnh được anh căn chỉnh với gam màu độc đáo. (Nguồn: nest by AIA)

Từng tổ chức thành công triển lãm nhiếp ảnh đường phố “Like a Life” và nhiều triển lãm nghệ thuật khác trong chuỗi triển lãm vệ tinh của dự án tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam “AIA Vietnam Eye”, đại diện Văn phòng nest by AIA cho biết, Triển lãm “Nhật Ký - Diary Mobilegraphy” khẳng định cam kết của nest by AIA tiếp tục đồng hành với các nghệ sĩ trên hành trình đưa các tác phẩm có giá trị đến gần hơn với công chúng.

nhat ky cuoc song qua smartphone Triển lãm ảnh “Những câu chuyện của nước”

Các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Mustafah Abdulaziz thể hiện cuộc khủng hoảng nước tại nhiều quốc gia trên thế giới đang được trưng ...

nhat ky cuoc song qua smartphone Triển lãm ảnh kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hungary

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức tiệc chiêu đãi và triển lãm ảnh kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt ...

nhat ky cuoc song qua smartphone Triển lãm “Ánh sáng từ tâm” vì trẻ em nghèo

88 tác phẩm của nhóm Vòng Tay Mẹ sẽ được trưng bày và bán gây quỹ từ thiện trong Triển lãm “Ánh sáng từ tâm ...