Nhịp cầu đưa Việt Nam gần hơn với thế giới

14:38 | 11/01/2016

Theo Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, các phóng viên nước ngoài, tùy viên báo chí tại các Cơ quan đại diện tại Việt Nam là những “nhịp cầu đưa Việt Nam gần hơn với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam”.

nhip cau dua viet nam gan hon voi the gioi
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại cuộc gặp gỡ. (Ảnh: Quang Hòa)

Ngày 11/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã chủ trì buổi gặp gỡ giữa Bộ Ngoại giao và các phóng viên, trợ lý báo chí các hãng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam và tùy viên báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2016. Tham dự buổi gặp gỡ còn có các vị Trưởng CQĐD nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là một sự kiện thường niên nhằm thắt chặt quan hệ giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí nước ngoài thường trú cũng như tùy viên báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã điểm lại tình hình phát triển kinh tế, xã hội và kết quả các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong năm qua, Việt Nam kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 70 năm ngày Quốc khánh cùng một loạt các sự kiện kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước… đã đánh dấu những bước tiến vững mạnh trong quan hệ Việt Nam và các đối tác.

nhip cau dua viet nam gan hon voi the gioi
Các đại biểu tại cuộc gặp gỡ. (Ảnh: Quang Hòa)

Cũng trong năm 2015, Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132 được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Ổn định chính trị - an ninh được giữ vững, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng tốt, là điểm sáng của khu vực và hứa hẹn sẽ còn bứt phá hơn nữa khi hàng loạt Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới có hiệu lực.

70 năm sau ngày khai sinh nước Việt Nam, 40 năm sau ngày thống nhất non sông, thế và lực Việt Nam không ngừng được nâng lên; được cộng đồng quốc tế ghi nhận, thể hiện rõ ràng qua việc Việt Nam được tín nhiệm bầu vào Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) nhiệm kỳ 2016-2018 và Hội đồng Chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2015-2019 với số phiếu cao.

nhip cau dua viet nam gan hon voi the gioi
 
nhip cau dua viet nam gan hon voi the gioi
 
nhip cau dua viet nam gan hon voi the gioi
Các hình ảnh tại cuộc gặp. (Ảnh Quang Hòa)

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cảm ơn các phóng viên báo chí nước ngoài, tùy viên báo chí các CQĐD nước ngoài và các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam đã phản ánh chân thực và đưa tin kịp thời về tình hình Việt Nam.

"Sự hợp tác chặc chẽ, luôn luôn sát cánh của các bạn với chúng tôi không chỉ trong năm 2015 mà còn trong nhiều năm qua, đã trở thành nhịp cầu đưa Việt Nam gần hơn với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam", Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nói.

Trong năm 2016, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ phía các bạn phóng viên và tùy viên báo chí nước ngoài, để bạn bè trên thế giới hiểu rõ và đúng hơn về tình hình mọi mặt của Việt Nam, những nỗ lực, thành tựu cũng như quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực.

Về phần mình, Thứ trưởng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục hỗ trợ, gắn kết phóng viên nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế với các Bộ, ngành và các địa phương; đồng thời sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của các bạn để hợp tác giữa hai bên ngày càng chặt chẽ và thuận lợi hơn.