Nhộn nhịp không khí đón Tết tại Tanzania

00:13 | 26/01/2017

Ngày 20/1/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania  đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân Đinh Dậu cho cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania.  

TIN LIÊN QUAN
nhon nhip khong khi don tet tai tanzania Tổ chức đón Tết mừng Xuân cho bà con cộng đồng tại Romania
nhon nhip khong khi don tet tai tanzania Tết Nguyên đán - tinh hoa văn hóa Việt không gì thay thế nổi

Ngay từ buổi chiều, không khí Tết đã tràn ngập Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Dar es Salaam. Trong khi các nam thanh niên cùng nhau trang trí sân khấu, hoa, băng-rôn thì các bạn nữ hào hứng chuẩn bị món ăn trong bếp. Các em nhỏ với những bộ quần áo sắc màu sặc sỡ chạy nhảy tung tăng trong khuôn viên sứ quán. Các bạn trẻ thì tranh nhau chụp ảnh Selfie trước phông nền sân khấu. Tiếng nói, cười rôm rả xua đi cái nhớ nhà của những người con phải đón Tết xa quê.

Tất cả tạo một nên một khung cảnh nhộn nhịp, vui tươi khác hẳn thường ngày, giống như một đại gia đình nhiều thế hệ đang tấp nập chuẩn bị cho bữa cơm tất niên ngày cuối năm. Năm nay, do được chuẩn bị chu đáo, lá dong đã được chuyển từ Việt Nam sang để để gói bánh chưng. Nhờ đó, Tết ở Tanzania không khác ở Việt Nam là mấy bởi có đủ thịt đông, giò lụa, giò xào, bánh chưng...

nhon nhip khong khi don tet tai tanzania

Đúng 18h30, chương trình giao lưu chính thức bắt đầu với bài phát biểu của Đại biện lâm thời Tôn Hồ Trí Dũng, trong đó khái quát về tình hình kinh tế - xã hội trong nước, chính trị - ngoại giao cũng như quan hệ Việt Nam – Tanzania, tình hình cộng động đồng người Việt Nam tại Tanzania.

Đại biện Tôn Hồ Trí Dũng khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania là cầu nối quan trọng trong việc duy trì và phát huy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania. Đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng trong thời gian qua, Đại biện Tôn Hồ Trí Dũng kêu gọi Cộng đồng Việt Nam tại Tanzania tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận dụng tốt các cơ hội để vươn lên, đồng thời tuân thủ luật pháp nước bạn để gìn giữ hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trong mắt người dân và chính quyền Tanzania. Ông Tôn Hồ Trí Dũng cũng khẳng định, Đại sứ quán luôn là địa chỉ tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ mọi công dân Việt Nam.

nhon nhip khong khi don tet tai tanzania

Phát biểu thay mặt doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania, ông Đỗ Mạnh Hùng, giám đốc Công ty Halotel (Viettel Tanzania) cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt tại Tanzania và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm giàu cho đất nước cũng như góp phần phát triển đất nước Tanzania.

nhon nhip khong khi don tet tai tanzania

Tiếp đó, bà con cộng đồng đã cùng giao lưu văn nghệ với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương, đất và cùng thưởng thức những món ăn đặc trưng ngày Tết của người Việt như: bánh chưng, thịt đông, giò lụa….Một số bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Dar es Salaam đã đến chung vui tại buổi lễ và tỏ ra rất thích thú, ngưỡng mộ trước không khí vui tươi, ấm áp, nền ẩm thực độc đáo, âm nhạc mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam.

nhon nhip khong khi don tet tai tanzania Cộng đồng người Việt tại Hà Lan mừng Xuân Đinh Dậu

Ngày 21/1, trong không khí đầm ấm, tươi vui và trang trọng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc ...

nhon nhip khong khi don tet tai tanzania Ấm áp Tết Cộng đồng ở Osaka

Tối 16/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017.