Những đôi giày bằng vàng và kim cương có gì đặc biệt?

16:06 | 23/01/2018

Mới đây, một đôi giày cao gót đã gây chú ý khi xuất hiện trên thị trường với mức giá tương đương 6,9 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong Đôi giày cao gót đắt nhất thế giới giá 15 triệu USD
chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong Đôi giày thuần gỗ đầu tiên trên thế giới

Đó là một đôi giày cao gót được thực hiện thủ công và sẽ chỉ có một đôi duy nhất này được thực hiện, để đảm bảo độ “độc” của thiết kế. Đôi giày được gắn 54 carat kim cương trắng và 416,2 carat ngọc bích, bên cạnh đó nhiều chi tiết ở phần đế giày còn được mạ vàng và bạch kim.

Các thợ kim hoàn lành nghề đã cùng nhau kỳ công thực hiện đôi giày “siêu phẩm” hoàn toàn theo phương pháp thủ công trong hơn một năm mới hoàn tất.

Đôi giày siêu sang này nằm trong bộ sưu tập giày “Royal” được nhãn hiệu giày dép cao cấp có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất - Jada Dubai - thực hiện. Bên cạnh đôi giày siêu sang này, thương hiệu giày dép cao cấp còn cho ra những mẫu giày lấy cảm hứng từ công nương Anh Diana hay minh tinh thuộc thế hệ vàng của Hollywood - Grace Kelly.

chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong
Đôi giày vừa xuất hiện trên thị trường đã gây chú ý lớn với mức giá tương đương 6,9 tỷ đồng. Đôi giày được nạm 54 carat kim cương trắng, 416,2 carat ngọc bích, đế giày nạm vàng và bạch kim.
chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong
Trong số những thiết kế ấn tượng của nhãn hiệu giày siêu sang này còn có một đôi giày cao gót màu đỏ lấy cảm hứng từ chiếc vương miện, có gắn 180 carat hồng ngọc và 33 carat kim cương. Mặc dù giá của đôi giày này không được công bố, nhưng có thể hiểu thiết kế này có giá không “mềm”. Trên đế giày có viết dòng chữ “Dành cho công chúa Samira”.
chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong
Đôi giày lấy cảm hứng từ nữ minh tinh thuộc “thế hệ vàng Hollywood” - Grace Kelly - lấy màu đen sang trọng và huyền bí làm chủ đạo, chi tiết trang trí lấy cảm hứng từ chiếc vương miện, nhiều viên kim cương trắng được gắn trên quai. Đôi giày có giá 5.310 USD (tương đương 120 triệu đồng).
chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong

Đôi giày lấy cảm hứng từ Công nương Anh Diana có giá tương đương 160 triệu đồng, được nạm vàng và bạch kim phần đế, trên giày có gắn 10 viên kim cương trắng và 2.000 viên đá nhân tạo.

chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong
Đôi giày lấy cảm hứng từ Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, được trang trí bằng những hình rắn nạm kim cương. Giày có giá 120 triệu đồng, cũng được nạm vàng và bạch kim ở đế.
chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong
Cuối cùng là đôi giày Josephine, lấy cảm hứng từ người vợ của Hoàng đế Pháp Napoleon. Đôi giày cũng được nạm đế bằng vàng và bạch kim, trên giày có gắn 8 viên hồng ngọc và 6 viên ngọc lục bảo, có giá gần 115 triệu đồng.

Các mẫu giày này đều được thực hiện thủ công và cần 3 - 8 tuần mới hoàn tất sau khi khách đặt hàng. Mặc dù “siêu sang” là vậy, nhưng đôi giày đắt nhất thế giới hiện nay không phải những thiết kế trên đây, mà là một đôi giày được làm thủ công bởi nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham.

chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong
Đôi giày có mức giá 15,1 triệu USD.

Đôi giày đắt nhất thế giới này vừa được ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái với mức giá 15,1 triệu USD (tương đương 343 tỷ đồng). Đôi giày đã được đặt hàng thực hiện làm quà sinh nhật bởi một khách hàng ẩn danh. Đôi giày đắt nhất thế giới được gắn những loại đá quý hiếm nhất bao gồm những viên kim cương mang sắc hồng và xanh.

Riêng giá trị những viên kim cương đã lên tới hơn 13 triệu USD, ngoài ra, còn có những viên kim cương trắng và 1.000 viên đá nhân tạo. Đôi giày mất tới hàng trăm tiếng đồng hồ để hoàn tất.

chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong Giày chỉ đường thay bản đồ

Nếu đã chán ngấy cảnh phải nhìn vào màn hình nhỏ xíu trên điện thoại để dò đường đi mỗi khi đến những nơi xa ...

chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong Đôi giày của sự khiêm nhường

Tại Hội nghị Thượng đỉnh bất thường của Khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUL) khai mạc ngày 31/7 vừa qua tại Brazil, có một ...

chiem nguong nhung doi giay lam tu vang va kim cuong Giày đi săn thành“cần câu tiền”

Câu chuyện làm giàu của Leon L. Bean, người sáng lập công ty đặt hàng qua thư lớn hàng đầu thế giới, bắt đầu từ... ...