Những sai lầm bạn thường mắc phải sau khi thức dậy

11:01 | 26/07/2017

Có những thói quen mà bạn cần tránh ngay khi thức dậy. Bằng cách điều chỉnh những thói quen thông thường sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho bạn.

TIN LIÊN QUAN
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day Thức khuya và dậy muộn vào cuối tuần hại sức khoẻ thế nào?
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day Ngủ dậy vẹo cổ hãy bấm tay
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Đừng tập thể dục ngay sau khi thức dậy: Luyện tập ngay khi vừa mới thức dậy có hại cho cơ thể nhiều hơn là tốt. Điều này đã được chứng minh, trước khi bạn bắt đầu tập luyện, cơ thể cần được cung cấp tinh bột để có năng lượng thực hiện các bài tập. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Bạn bỏ bữa sáng: Bạn có thể đã nghe nói về điều này hàng trăm lần, nhưng bữa sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bỏ bữa ăn sáng có thể dẫn đến một số vấn đề liên quan đến sức khoẻ khác mà bạn hoàn toàn có thể tránh nếu ăn sáng đầy đủ. Đây là một trong những thói quen xấu có hại cho sức khoẻ bạn không nên làm vào buổi sáng. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Trong bữa ăn sáng của mình, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Điều này giúp duy trì khối lượng cơ bắp và cũng cung cấp protein cho cơ thể trong suốt cả ngày. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Bạn không giãn (căng) cơ sau khi thức dậy: Sau khi thức dậy, bạn nên căng cơ ngay trên giường. Nó sẽ giúp bạn làm nóng những cơ bắp căng cứng và ngăn ngừa chấn thương có thể gặp phải. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Bạn không giữ nước cho cơ thể: Một khi đã ra khỏi giường, bạn cần phải ngay lập tức uống nước. Nước là thứ mà cơ thể bạn không được cung cấp trong suốt 7 đến 8 tiếng khi ngủ. Do đó, nó rất cần thiết để loại bỏ các chất độc đã tích lũy và cũng có thải độc gan. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Bạn uống cà phê ngay lập tức: Người ta phát hiện ra rằng cơ thể sản sinh ra một lượng lớn hormone căng thẳng cortisol trong khoảng từ 8h -9h sáng. Theo một nghiên cứu, nếu uống cà phê khoảng thời gian này, nó sẽ buộc cơ thể của bạn sản xuất nhiều hormone cortisol vào buổi sáng. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day
Đừng chuẩn bị cho ngày mới của bạn trong bóng tối: Đồng hồ sinh học của cơ thể được cho là rất nhạy cảm với ánh sáng. Do đó, nếu thức dậy trong căn phòng tối nó sẽ gửi một tín hiệu cho cơ thể rằng đó vẫn là thời gian ban đêm. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng làm việc trong ngày. Đây là một trong những sai lầm mà bạn cần phải tránh. (Nguồn: Boldsky)
nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day Những thực phẩm lành mạnh nhất nên ăn sau khi chạy bộ buổi sáng

Chạy bộ buổi sáng đốt cháy rất nhiều calorie. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số thực phẩm lành mạnh giúp bạn tràn đầy năng ...

nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day 5 lỗi ăn sáng gây hại sức khỏe

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong một ngày. Tuy nhiên, ăn sáng như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. ...

nhung sai lam ban thuong mac phai sau khi thuc day Đừng coi thường bữa sáng

Có lẽ theo thói quen từ xưa để lại, nhiều người trong chúng ta thường không coi trọng bữa sáng. Nhưng thực ra mọi người ...