'Nhuộm xanh Hà Nội' để cùng bảo vệ môi trường

10:50 | 19/03/2017

Tối 18/3, trong khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện "nhuộm xanh Hà Nội" và ngày hội văn hoá Ireland 2017 để kỷ niệm Quốc khánh Ireland 17/3, cũng là ngày Thánh Patrick của đất nước này.

TIN LIÊN QUAN
nhuom xanh ha noi de cung bao ve moi truong “Quan hệ Việt Nam - Ireland đang ở mức cao chưa từng có”
nhuom xanh ha noi de cung bao ve moi truong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Ireland

Tham dự chương trình có ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Ireland; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Cáit Moran, Đại sứ Ireland tại Việt Nam cùng một số đại biểu thành phố, du khách và người dân Thủ đô.

nhuom xanh ha noi de cung bao ve moi truong
Ông Hoàng Trung Hải và bà Cáit Moran tại sự kiện tối 18/3. (Nguồn: ANTĐ)

Sự kiện "nhuộm xanh" bắt nguồn từ một sáng kiến đặc biệt mang tên "Chiến dịch nhuộm xanh của Ireland" vào năm 2010, đến nay đã trở thành chiến dịch toàn cầu. Theo đó, hàng năm vào dịp lễ Thánh Patrick, các địa danh nổi tiếng thế giới sẽ được "nhuộm" bởi những ngọn đèn xanh, qua đó truyền đi thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Năm 2017, Đại sứ quán Ireland lần đầu tiên mang sáng kiến "nhuộm xanh toàn cầu" đến Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của UBND thành phố Hà Nội. Địa điểm được lựa chọn để tổ chức sự kiện là đình Bát Giác trong vườn hoa Lý Thái Tổ, bên cạnh các địa điểm nổi tiếng thế giới như toà Empire State ở New York (Mỹ), toà thị chính London (Anh), Vạn lý trường thành (Trung Quốc)..

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Cáit Moran cho biết, năm 2017 là năm thứ 8 của sáng kiến "nhuộm xanh toàn cầu", thành phố Hà Nội trở thành thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia chiến dịch và vườn hoa Lý Thái Tổ là địa điểm thứ 100 trên toàn thế giới được nhuộm xanh vào ngày Thánh Patrick. Bà hy vọng sự kiện này sẽ khuyến khích người dân Việt Nam đến thăm Ireland để khám phá những điều thần kỳ, cũng như lòng mến khách của người dân nơi đây.

Đại diện thành phố Hà Nội chúc mừng Quốc khánh Ireland và ngày Thánh Patrick, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Hà Nội vinh dự trở thành thành phố đầu tiên của Đông Nam Á tham gia chiến dịch "nhuộm xanh toàn cầu" của Ireland.

Với những hoạt động náo nhiệt và ý nghĩa, ngày hội văn hoá Ireland sẽ là cơ hội để người dân Thủ đô khám phá đất nước và con người Ieland, đồng thời truyền đi thông điệp bảo vệ màu xanh Trái đất và hy vọng thông qua đó, quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Ireland sẽ được củng cố, phát triển và đạt được nhiều thành tựu

nhuom xanh ha noi de cung bao ve moi truong Việt Nam sẵn sàng chung tay với quốc tế bảo vệ môi trường biển

Ngày 13/2, phiên điều trần thường niên giữa Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và Liên hợp quốc đã diễn ra tại trụ sở ...

nhuom xanh ha noi de cung bao ve moi truong Gần 2 triệu người hưởng ứng“Tháng hành động vì môi trường”

Trong “Tháng hành động vì môi trường”, đã có khoảng 600 lễ ra quân làm vệ sinh môi trường ở các cấp, gần 2 triệu ...

nhuom xanh ha noi de cung bao ve moi truong Việt Nam - Ireland: Hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và bền vững là mục tiêu mà nền nông nghiệp Ireland và Việt Nam đang hướng tới và ...