Nơi ở của đoàn Triều Tiên khi tham dự Olympics tại Hàn Quốc

11:32 | 12/01/2018

Khi ngày khai mạc Olympics PyeongChang đang đến gần, thông tin về nơi ở của đoàn thể thao Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

TIN LIÊN QUAN
noi o cua doan trieu tien khi tham du olympics tai han quoc Đàm phán liên Triều về Olympic PyeongChang diễn ra trước cuộc họp IOC
noi o cua doan trieu tien khi tham du olympics tai han quoc Mỹ không nên thờ ơ với đàm phán liên Triều

Theo Korea Times, một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết các thành viên đội cổ vũ và biểu diễn của Triều Tiên sẽ ở tại một khách sạn khá vắng vẻ ở Inje, tỉnh Gangwon.

Chính phủ Hàn Quốc đã trả tiền đặt cọc để thuê lại toàn bộ khách sạn trước và trong suốt thời gian diễn ra Olympics. Khách sạn này có 2 tòa nhà 8 tầng với 250 phòng, có thể cung cấp nơi ăn chốn ở tiện nghi cho 650 người.

noi o cua doan trieu tien khi tham du olympics tai han quoc
Khách sạn tại Inje nơi đoàn Triều Tiên có thể sẽ lưu lại. (Nguồn: TV Chosun)

Inje là một thị trấn có dân cư khá thưa thớt, cách sân vận động chính ở PyeongChang hơn 2 giờ đi ôtô. Inje cũng nằm không xa biên giới liên Triều.

Khu vực này được bao quanh bởi các dãy núi, vì vậy thuận tiện cho giám sát an ninh nghiêm ngặt, yếu tố được cho là không thể thiếu bởi Triều Tiên sẽ kiểm soát hoạt động của các thành viên tham gia Olympics tại Hàn Quốc rất gắt gao.

Chi tiết về nơi ăn chốn ở của đoàn thể thao Triều Tiên sẽ được thống nhất trong các cuộc họp tới đây giữa đại diện hai miền. Nguồn tin cho biết nếu địa điểm phía Hàn Quốc đề xuất được chấp thuận, toàn bộ đoàn thể thao và phái đoàn của Triều Tiên sẽ nghỉ tại khách sạn ở Inje hoặc ở khu vực gần đó.

Quyết định gửi đoàn thể thể thao và phái đoàn cao cấp tới tham gia Olympics mùa Đông tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc được Triều Tiên đưa ra trong cuộc đối thoại liên Triều lần đầu tiên hôm 9/1 sau 2 năm gián đoạn.

Dấu hiệu hòa dịu đầy bất ngờ trong quan hệ liên Triều bị các chuyên gia phương Tây coi là bước đi chiến thuật của Triều Tiên nhằm làm giảm sức ép từ cộng đồng quốc tế và có thêm thời gian cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

noi o cua doan trieu tien khi tham du olympics tai han quoc Truyền thông Triều Tiên kêu gọi tăng cường hợp tác liên Triều

Ngày 7/1, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã kêu gọi tăng cường hợp tác liên Triều trong bối cảnh hai miền dự định sẽ ...

noi o cua doan trieu tien khi tham du olympics tai han quoc Triều Tiên có thể sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang

Một đại diện của Triều Tiên ngày 6/1 thông báo nước này "có thể sẽ tham gia" Thế vận hội mùa Đông diễn ra vào ...

noi o cua doan trieu tien khi tham du olympics tai han quoc Đa số người Hàn Quốc ủng hộ Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông

Theo Yonhap, ngày 4/1, một cuộc thăm dò dư luận cho thấy hơn hơn 75% người Hàn Quốc ủng hộ Triều Tiên tham gia Thế ...