Nước mắt và nụ cười sau "cơn ác mộng Irma"

16:42 | 12/09/2017

Sau siêu bão Irma, điều đọng lại là tình yêu, sự quan tâm và cả nỗi đau của những con người cùng nhau đi qua cơn bão.

TIN LIÊN QUAN
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma Cuba: Sau siêu bão Irma, thủ đô Havana chìm trong biển nước
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma Ngành bảo hiểm Florida tránh được "ác mộng" từ cơn bão Irma
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Nhân viên cứu hộ trò chuyện cùng một cụ bà ở đảo Saint Martin tại Caribbean. Siêu bão Irma quét qua khu vực này khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, tàn phá nhiều nhà cửa và cây cối. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Ở Florida (Mỹ), hàng nghìn động vật thuộc sở thú Miami được đưa tới một tòa nhà vững chắc. Chúng được chia ra theo các khu và nhận sự chăm sóc kỹ càng từ các nhân viên sở thú. Giới chức Florida thậm chí còn kêu gọi các khách sạn nới lỏng quy định để những người sở hữu vật nuôi có thể trú ẩn trong khi cơn bão Irma càn quét. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Tại nơi trú ẩn, người Mỹ trò chuyện, đọc sách và cùng quan tâm đến nhau. Bão không phải điều hiếm hoi ở Florida. Tuy nhiên, những cơn bão lớn như Irma luôn khiến con người bất ngờ bởi sức tàn phá khủng khiếp. Khoảng 6,5 triệu người đã được lệnh sơ tán trước khi "quái vật" Irma đổ bộ. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Đôi tình nhân dìu nhau giữa dòng nước lũ ở trung tâm Miami. Thành phố biển nổi tiếng của Mỹ là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ cơn bão Irma. Bất chấp lệnh sơ tán, nhiều người quyết tâm ở lại thành phố vì muốn bảo vệ nhà cửa, thú cưng và cha mẹ già không thể di chuyển. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Cùng với con người, động vật luôn là mối quan tâm lớn của người Mỹ trước khi cơn bão càn quét. Một số người có điều kiện thường sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng. Trong khi đó, số khác quyết định đem theo những "người bạn nhỏ". Trong ảnh, em bé đang chơi đùa cùng chó trong lúc tránh bão Irma. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Bão Irma khiến thủ đô Havana của Cuba ngập sâu trong nước biển. Mọi hoạt động đi lại, sinh hoạt của người dân đều gặp khó khăn. Ảnh chụp người dân Cuba vui vẻ xếp hàng chờ nhận nước sạch từ đường ống vỡ. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Người dân trên đảo Saint Martin tập trung theo dõi tình hình và chuẩn bị di tản sau khi bão qua. Irma đổ bộ vào hòn đảo này hôm 6/9, gây mưa lớn và gió mạnh. Ảnh chụp người mẹ đang an ủi con trai. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Một ông bố nói chuyện với con gái trước khi lên máy bay sơ tán khỏi hòn đảo. Đi bên cạnh, vợ anh có cảm xúc trái ngược. Người ta vui khi bão qua nhưng cũng lo lắng vì sẽ phải loay hoay với cuộc sống mới khi nhà cửa không còn. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Người đàn ông ôm chó cưng và lộ rõ vẻ mệt mỏi khi biết tin được trở về nhà sau cơn bão. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma
Trong ảnh, người phụ nữ bật khóc trước khi rời đảo Saint Martin. Hòn đảo bị tàn phá nặng nề sau cơn bão kinh hoàng. Ngày 12/9, bão Irma đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục tiến sâu và lục địa Mỹ. (Nguồn: Reuters)
nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma Người Việt ở Florida tranh thủ bão Irma để "nghỉ ngơi"

Vì những dịp nghỉ dài ngày là rất hiếm hoi, nhiều người Việt đã tận dụng dịp đi tránh bão Irma để nghỉ ngơi, thậm ...

nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma Tổng thống Mỹ phê chuẩn hỗ trợ khẩn cấp cho bang Florida

Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp liên bang của bang Florida nhằm trợ giúp bang ...

nuoc mat va nu cuoi sau con ac mong irma Bão Irma mạnh lên cấp 5 khi đổ vào miền Trung Cuba

Bão Irma lại mạnh lên cấp 5, cấp mạnh nhất trong thang cảnh báo bão của Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), ...