Ông chủ Amazon sắp giàu nhất thế giới

10:43 | 20/06/2017

Với tốc độ tăng trưởng tài sản của ông chủ Amazon, thế giới nhiều khả năng sẽ xuất hiện một siêu tỷ phú mới sau nhiều năm thống trị của Bill Gates.

ong chu amazon sap giau nhat the gioi Amazon âm thầm phát triển smartphone "đấu" với Apple, Samsung
ong chu amazon sap giau nhat the gioi Ông chủ Amazon mất 3,2 tỷ USD chỉ trong 1 giờ

Sau thương vụ mua lại Whole Foods, cổ phiếu của Amazon đã có một bước tiến vượt bậc về giá trị trên sàn chứng khoán. Động thái này đã đẩy khối tài sản của ông chủ Amazon - tỷ phú Jeff Bezos lên thêm 1,8 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, Jeff Bezos đang là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 84,6 tỷ USD. Sự tăng trưởng nhanh đến chóng mặt khiến ông chủ Amazon chỉ còn kém duy nhất lượng tài sản của tỷ phú Bill Gates. Khoảng cách giữa người giàu nhất và giàu thứ hai thế giới hiện được rút ngắn đáng kể, xuống chỉ còn khoảng 5 tỷ USD.

ong chu amazon sap giau nhat the gioi
Ông chủ Amazon, Jeff Bezos. (Nguồn: Getty Images)

So với Jeff Bezos, dù nắm nhiều của cải nhất thế giới, khối tài sản của Bill Gates có tốc độ tăng trưởng khá chậm. Điều này là bởi sự khác nhau về mục tiêu của các vị tỷ phú. Với việc chỉ mới 53 tuổi, Jeff Bezos tập trung toàn bộ trí lực của mình vào việc đẩy mạnh sự phát triển của Amazon. Trong khi đó với Bill Gates, ông muốn dành phần lớn tài sản và thời gian của mình cho công tác từ thiện.

Trước đó, Bill Gates cùng với "con sói già phố Wall" - tỷ phú Warren Buffett đã khởi xướng một chiến dịch nhằm kêu gọi các tỷ phú USD trên khắp thế giới quyên góp một phần tài sản của mình cho mục đích từ thiện.

Đã có khoảng 150 người ký tên vào bản danh sách này. Tuy nhiên trong số đó không có sự góp mặt của ông chủ Amazon Jeff Bezos. Kể từ sau khi lĩnh xướng vai trò này, Bill Gates đã rời khỏi vị trí CEO của Microsoft. Ông dành toàn bộ thời gian của mình cùng với vợ phát triển quỹ từ thiện với tên Bill & Melinda Gates Foudation. Do vẫn sở hữu khoảng 2% cổ phần của Micosoft, khối tài sản mà Bill Gates sở hữu vẫn không ngừng tăng lên.

Khác với Gates, dù không có sự chênh lệch quá lớn về mặt tuổi tác, tuy nhiên tham vọng của vị CEO Amazon đương nhiệm là rất lớn. Theo đánh giá của nhiều người, cách mà Jeff Bezos điều hành nhân sự tại Amazon vẫn như thể công ty còn đang trong giai đoạn khởi nghiệp.

ong chu amazon sap giau nhat the gioi Amazon sắp mua lại nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Đông Âu

"Người khổng lồ" về thương mại điện tử của Mỹ Amazon.com ngày 28/3 đã tiến thêm một bước trong thương vụ mua lại nhà bán ...

ong chu amazon sap giau nhat the gioi Amazon công bố kế hoạch tạo 100.000 việc làm mới tại Mỹ

Tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia lớn nhất của Mỹ, ngày 12/1 công bố kế hoạch tạo 100.000 việc làm mới trong ...

ong chu amazon sap giau nhat the gioi Amazon giao hàng thành công bằng máy bay không người lái

Sử dụng máy bay không người lái (drone) để giao hàng là một ý tưởng không còn quá mới nhưng lâu nay vẫn chỉ dừng ...