Ông Trump chưa có kế hoạch truy tố về vụ thư điện tử của bà Clinton

10:50 | 10/11/2016

Người quản lý chiến dịch của ông Trump cho biết, việc ưu tiên của Tổng thống Mỹ mới đắc cử lúc này là tìm cách để thống nhất đất nước.

TIN LIÊN QUAN
ong trump chua co ke hoach truy to ve vu thu dien tu cua ba clinton Mỹ: Chủ tịch Hạ viện cam kết phối hợp với Tổng thống đắc cử
ong trump chua co ke hoach truy to ve vu thu dien tu cua ba clinton Trump, Clinton sẽ làm gì trong 100 ngày đầu nếu đắc cử tổng thống?

Người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump ngày 9/11 cho biết, ông Trump chưa hề có cuộc thảo luận nào liên quan đến việc chỉ định một công tố viên truy tố các hoạt động sử dụng thư điện tử cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ của bà Hillary Clinton như ông từng tuyên bố trong thời gian tranh cử. 

ong trump chua co ke hoach truy to ve vu thu dien tu cua ba clinton
Trump lắng nghe ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tổng thống thứ hai tại Đại học Washington ở St Louis. (Nguồn: Getty Images)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC của Mỹ khi được hỏi về việc chỉ định công tố viên, người quản lý chiến dịch của ông Trump, Kellyanne Conway đã nói rằng, ông Trump và ông Mike Pence đang tìm cách để thống nhất đất nước. Và đây là những vấn đề sẽ được bàn đến trong thời gian tới.

Trước đó, trong bài phát biểu tuyên bố chiến thắng trước đó, ông Trump cũng đã nhấn mạnh đây là thời điểm để nước Mỹ làm lành những vết thương của sự chia rẽ.

Trước đó cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 trong tiến trình chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã từng đe dọa: nếu thắng cử sẽ ra lệnh truy tố bà Clinton xung quanh việc bà sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc khi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời cảnh báo bà Hillary sẽ phải ngồi tù dưới sự giám sát của ông.

ong trump chua co ke hoach truy to ve vu thu dien tu cua ba clinton Mỹ: Chủ tịch Hạ viện cam kết phối hợp với Tổng thống đắc cử

Ngày 9/11, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan cam kết phối hợp chặt chẽ với ông Donald Trump để thúc đẩy chương trình nghị ...

ong trump chua co ke hoach truy to ve vu thu dien tu cua ba clinton [Infographics] Các bước để trở thành Tổng thống Hoa Kỳ

Các bước để bạn khiến cả thế giới giống như ông Trump vừa làm được sau đây 4 năm nữa.

ong trump chua co ke hoach truy to ve vu thu dien tu cua ba clinton Donald Trump sẽ "làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa"

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump sẽ phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ cả về đối nội và đối ngoại.