Pháp đầu tư 50 triệu Euro cho các dự án cứu trợ tại Syria

10:07 | 17/04/2018

Ngày 16/4, Văn phòng tổng thống Pháp cho biết nước này sẽ dành 50 triệu Euro (62 triệu USD) đầu tư vào nhiều dự án mới hỗ trợ người dân tại Syria.

TIN LIÊN QUAN
pha p da u tu 50 trie u euro cho ca c du a n cuu tro tai syria Ông Trump muốn gặp ông Putin và rút quân khỏi Syria
pha p da u tu 50 trie u euro cho ca c du a n cuu tro tai syria Syria vừa bắn hạ tên lửa tấn công Homs

Tuyên bố của văn phòng trên cho hay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra quyết định trên sau khi "cân nhắc tới tình hình nhân đạo" tại Syria, nơi cuộc nội chiến đã kéo dài sang năm thứ 7.

Các dự án sẽ tập trung vào khu vực Idlib, nơi có khoảng 1,2 triệu người đang sống mà không có nhà cửa cũng như khu vực Ghouta gần thủ đô Damascus và các khu vực mới được giải phóng khỏi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tổng thống Macron trước đó đã gặp đại diện của khoảng 20 tổ chức nhân đạo.

pha p da u tu 50 trie u euro cho ca c du a n cuu tro tai syria
Quyết định hỗ trợ tài chính của Paris được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Pháp cùng Mỹ và Anh không kích đồng loạt vào một số cơ sở ở Syria. (Nguồn: AFP)

Quyết định hỗ trợ tài chính của Paris được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Pháp cùng Mỹ và Anh không kích đồng loạt vào một số cơ sở ở Syria. Ba nước này tuyên bố vụ không kích nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma mà các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Tổng thống Bashar al Assad chủ mưu.

Tuy nhiên, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Sau vụ không kích ngày 14/4, giới quan sát lo ngại vụ tấn công sẽ làm leo thang xung đột tại Syria, nơi đã có hơn 350.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, các bên liên quan đã bày tỏ mong muốn tập trung vào con đường ngoại giao.

pha p da u tu 50 trie u euro cho ca c du a n cuu tro tai syria Nga không thể hạn chế hành động của Israel tại Syria

Một tuần sau cuộc không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào một căn cứ không quân tại Syria, Bộ trưởng Quốc ...

pha p da u tu 50 trie u euro cho ca c du a n cuu tro tai syria EU tìm cách thu hẹp bất đồng về cuộc tấn công Syria

Ngày 16/4, Ngoại  trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Luxembourg với nỗ lực tạo ra một mặt ...

pha p da u tu 50 trie u euro cho ca c du a n cuu tro tai syria Chuyên gia Trung Quốc: Cuộc không kích Syria là một bước đi chính trị

Việc liên quân 3 nước Mỹ, Anh Pháp tấn công bằng tên lửa nhằm vào Syria ngày 14/4 là một bước đi chính trị không ...