Pháp: Tháp Eiffel buộc phải đóng cửa vì tuyết rơi quá dày

14:44 | 07/02/2018

Ngày 6/2, Cơ quan khí tượng Pháp đã nâng cảnh báo tình trạng băng tuyết và trơn trượt lên mức màu cam tại 28 tỉnh miền Đông Bắc và Tây Bắc, bao gồm thủ đô Paris và vùng phụ cận.

TIN LIÊN QUAN
phap thap eiffel buoc phai dong cua vi tuyet roi qua day Tháp Eiffel sẽ có lớp kính chống đạn bao bọc để chống khủng bố
phap thap eiffel buoc phai dong cua vi tuyet roi qua day Tháp Eiffel "khoác áo mới" mỗi đêm

Tháp Eiffel đã không thể mở cửa đón khách, trong khi lệnh cảnh báo có thể được duy trì tới giữa trưa 7/2 theo giờ địa phương.

Sau tháng 1 ấm nhất từ trước đến nay, Pháp đang hứng chịu đợt giá lạnh nhất trong mùa Đông này. Tuyết rơi càng lúc càng dày và dự báo đạt ngưỡng 15 - 20cm vào rạng sáng 8/2.

Chính quyền vùng thủ đô Paris đã ban bố mức cảnh báo tối đa về tuyết và trơn trượt trên các tuyến đường bộ, trong khi các xe tải hạng nặng trên 7,5 tấn bị cấm lưu thông ở nhiều tuyến phố và phải đỗ tại 43 khu vực dành riêng.

phap thap eiffel buoc phai dong cua vi tuyet roi qua day
Tuyết rơi quá dày khiến Tháp Eiffel phải đóng cửa. (Nguồn: The Guardian)

Người dân Paris cũng được khuyến khích sử dụng tối đa các phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, cơ quan thông tin Sytadin cho biết xe cộ di chuyển rất chậm dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng kéo dài tổng cộng tới 700km ghi nhận vào lúc 19h30 tối 6/2 (1h30 ngày 7/2 theo giờ Việt Nam).

Các dịch vụ xe bus công cộng cũng buộc phải hủy chuyến trong tối cùng ngày. Dự báo các phương tiện xe bus trường học cũng không thể hoạt động trong ngày 7/2 tại một số khu vực.

Tình trạng băng tuyết tuy chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động của hai sân bay Charles de Gaulle và Orly tại Paris, song lại tác động lớn tới ngành đường sắt.

Công ty đường sắt quốc gia SNCF đã quyết định giảm tốc độ nhiều chuyến tàu cao tốc TGV, từ 300km/h xuống 220 thậm chí 160km/h, dẫn đến việc chậm chuyến từ 10 - 40 phút. Băng tuyết bao phủ toàn miền Bắc nước Pháp cũng buộc ban quản lý Tháp Eiffel không mở cửa đón khách du lịch trong ngày 6/2.

Cơ quan Khí tượng Pháp dự báo hiện tượng băng tuyết sẽ còn kéo dài đến cuối tuần này. Nhiệt độ tiếp tục giảm sâu trên toàn nước Pháp, có thể xuống đến -10 độ C tại một số vùng cao.

Trong nỗ lực ứng phó với tình hình thời tiết xấu, các lực lượng cảnh sát và cứu hộ được huy động tối đa. Hàng nghìn chỗ ở tạm thời đã được sắp xếp nhằm giúp người vô gia cư vượt qua đợt giá rét này.

phap thap eiffel buoc phai dong cua vi tuyet roi qua day ​Tuyết ảnh hưởng đến giao thông và mùa thi cử tại Nhật Bản

Ngày 2/2, tuyết đã bao phủ thủ đô Tokyo của Nhật Bản và các khu vực lân cận, làm ảnh hưởng đến giao thông và ...

phap thap eiffel buoc phai dong cua vi tuyet roi qua day Nhật Bản: Giao thông Tokyo đình trệ vì bão tuyết

Tokyo hứng chịu trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 4 năm qua, khiến ít nhất 67 người bị thương, giao thông đình trệ và ...

phap thap eiffel buoc phai dong cua vi tuyet roi qua day Tuyết đầu mùa phủ trắng trời Tokyo

Tuyết rơi đầu mùa với lượng lớn khiến thủ đô nước Nhật chìm trong màu trắng, gây tắc nghẽn giao thông và ảnh hưởng đến ...