Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

15:02 | 28/06/2018

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Họp báo phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi anh nghe thuat ve de tai bien dao que huong 130 ảnh báo chí Thế giới xuất sắc trưng bày tại ĐH Mỹ Thuật Việt Nam
phat dong cuoc thi anh nghe thuat ve de tai bien dao que huong Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi ảnh trên Instagram

Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Ngọc Hà - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế (Ban Tuyên giáo Trung ương), nhấn mạnh Cuộc thi nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

phat dong cuoc thi anh nghe thuat ve de tai bien dao que huong
Ban Tổ chức giới thiệu về Cuộc thi. (Ảnh: T.P)

Cũng theo ông Hoàng Ngọc Hà, từ lâu đã là nguồn cảm hứng sáng tạo của bao thế hệ văn nghệ sĩ trên cả nước. Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, đã có nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp về còn người, cuộc sống sinh hoạt, lao động, chiến đấu của nhân dân, chiến sĩ Việt Nam... ở các vùng biển, đảo được các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trên cả nước ghi lại. Mỗi bức ảnh có khả năng truyền cho người xem trong và ngoài nước những vẻ đẹp về con người Việt Nam cùng lòng yêu nước của người dân Việt Nam.

Giới thiệu về thể lệ Cuộc thi, ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo; cuộc sống sinh hoạt, học tập, tập huấn, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo.

Cơ cấu Giải thưởng bao gồm: 2 giải Nhất (mỗi giải 15 triệu đồng), 3 giải Nhì (mỗi giải 10 triệu đồng), 5 giải Ba (mỗi giải 7 triệu đồng) và 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng). Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/8/2018.

Các tác giả gửi tác phẩm gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com. Các tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày triển lãm. Ngoài ra, Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn một số tác phẩm đã đoạt giải các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực khác do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tham gia triển lãm.

phat dong cuoc thi anh nghe thuat ve de tai bien dao que huong Những bức ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp nhất tại Anh

Đây là những bức ảnh hết sức ấn tượng đã giành giải Đặc biệt và Giải nhất tại cuộc thi Ảnh Thiên nhiên Hoang dã ...

phat dong cuoc thi anh nghe thuat ve de tai bien dao que huong Việt Nam có 3 đại diện vào chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017

Từ 2.600 bức ảnh gửi về dự thi Cuộc thi ảnh APEC 2017 (APEC Photo Contest 2017), Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm ...

phat dong cuoc thi anh nghe thuat ve de tai bien dao que huong Trao Giải thưởng nhiếp ảnh "Heritage - Hành trình Di sản 2016"

Chiều 27/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao Giải thưởng nhiếp ảnh "Heritage - Hành trình di sản ...