Phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân

02:40 | 05/04/2017

Chiều 4/4, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân: “Thượng tôn Pháp luật, phát triển bền vững”.

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep doanh nhan Đào tạo lãnh đạo tương lai thời đại số: Còn nhiều thách thức
phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep doanh nhan Huy động nguồn lực trong dân để phục vụ sản xuất kinh doanh

Cuộc thi do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Ban tổ chức đã mời đại diện các đơn vị: Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế, Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo TW), Liên đoàn Luật sư Việt nam, Hội Nhà báo Việt Nam tham gia Hội đồng bình chọn cho cuộc thi.

phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep doanh nhan
Toàn cảnh buổi họp báo. (Ảnh: D.L)

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ là một kênh thông tin mà qua đó, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp.  Cùng với đó thể hiện vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam…

Thể loại bài viết gồm: phản ánh, phóng sự, ký sự, phỏng vấn, phản ánh về doanh nhân là người Việt Nam có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật; Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Bài viết dự thi tập trung vào các đề tài: Các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm của cuộc thi viết; Kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh thành công; Kinh nghiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất, kinh doanh…

Dự kiến tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi viết là 210 triệu đồng, trong đó có 1 giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng.

Đối với các doanh nhân, doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn lựa chọn để vinh danh sẽ nhận được Cúp và Chứng nhận của Ban Tổ chức.

Đối tượng dự thi là phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có Infographic (thiết kế đồ họa), video clip kèm theo.

Ban Tổ chức sẽ công bố các bài viết và tác giả đạt giải trên ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam sau khi Hội đồng bình chọn quyết định. Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vào đầu tháng 10/2017, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep doanh nhan Doanh nghiệp thích nghi với thế giới đa cực

Khi nước Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), mọi kỳ vọng về hội nhập, về ...

phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep doanh nhan 15 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng 15 Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 62 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho 77 ...

phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep doanh nhan Nhiều thách thức để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2017

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2017 ước tính tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2016. Do vậy, sẽ có nhiều khó khăn, ...