Phát hiện đền thờ nữ thần Artemis tại Hy Lạp

14:14 | 08/09/2017

Ngày 7/9, các nhà khảo cổ Thụy Sỹ cho biết họ đã phát hiện một đền thờ nữ thần Artemis trên đảo Eubée, hòn đảo lớn thứ hai trong số các đảo của Hy Lạp. 

TIN LIÊN QUAN
phat hien den tho nu than artemis tai hy lap Những địa danh linh thiêng ấn tượng nhất trên thế giới
phat hien den tho nu than artemis tai hy lap Mexico: Phát hiện dấu tích đền thờ và sân bóng Aztec cổ đại

Đây được xem là một phát hiện quan trọng, hứa hẹn cung cấp thêm nhiều thông tin chưa từng khai phá về nền văn minh Hy Lạp và các phong tục thời cổ đại.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Artemis là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Nữ thần Artemis là thần săn bắn, em gái sinh đôi với thần Apollo - con của vị thần tối cao Zeus và nữ thần Leto. Dựa trên các văn bản cổ đại và các hiện vật được tìm thấy trong những cuộc khai quật trước đây, các nhà khảo cổ tin rằng ngôi đền của thần Artemis từng tồn tại trên đảo Eubée.

phat hien den tho nu than artemis tai hy lap
Các nhà khảo cổ Thụy Sỹ đã phát hiện một đền thờ nữ thần Artemis cung cấp thông tin quan trọng về nền văn minh Hy Lạp. (Nguồn: RTS)

Sau 10 năm tìm kiếm, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ngôi đền này trong lòng đất, dưới một ngôi nhà ở khu vực Erétrie - một thành phố của Hy Lạp cổ đại, nằm ở bờ Tây đảo Eubée. Tại đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hàng hiên của ngôi đền và những tòa nhà cho thấy đây là một địa điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng chứ không đơn thuần chỉ là nơi hiến tế.

Các bức tường, đồ vật thờ cúng và đặc biệt là những viên ngói có khắc chữ "Artemidos" chứng tỏ rằng nơi đây từng có những tòa nhà được bao phủ bởi những viên ngói độc đáo và được dùng làm nơi tưởng nhớ nữ thần Artemis.

Hiện các công tác khai quật đang được tiến hành nhằm phát lộ toàn bộ ngôi đền và tìm kiếm bức tượng của nữ thần Artemis, mà các nhà khảo cổ cho rằng sẽ có kích thước rất lớn, tương xứng với vị thế của vị thần này trên đảo Eubée.

phat hien den tho nu than artemis tai hy lap Ai Cập phát hiện ba ngôi mộ cổ thuộc vương triều Ptolemy

Ngày 15/8, Bộ Khảo cổ Ai Cập thông báo đã phát hiện ba ngôi mộ từ thời Vương triều Ptolemy trong quá trình khai quật ...

phat hien den tho nu than artemis tai hy lap Pháp: Phát hiện dấu tích của một thành phố cổ

Các nhà khảo cổ Pháp vừa phát hiện một thành phố cổ mà họ gọi là một “tiểu Pompeii” ở ngoại ô thành phố Vienne, ...

phat hien den tho nu than artemis tai hy lap Phát hiện chấn động từ chiếc mặt nạ cổ 3.000 năm tuổi

Ngày 8/6, các nhà khảo cổ học Argentina thông báo đã phát hiện một mặt nạ người bằng đồng hình chữ nhật có niên đại ...