Phi công hạ cánh an toàn dù kính máy bay bị hư hại nặng

11:19 | 01/08/2017

Mưa đá khiến kính chắn gió buồng lái bị rạn nứt và không nhìn xuyên qua được. Nhưng phi công vẫn hạ cánh thành công, cứu sống 127 người trên máy bay.

TIN LIÊN QUAN
ky dieu phi cong ha canh an toan du khong nhin duoc qua kinh chan gio Tại sao phải tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh?
ky dieu phi cong ha canh an toan du khong nhin duoc qua kinh chan gio Australia: Máy bay chở khách rơi cánh quạt ở độ cao 1.800m

Một người phi công anh hùng đã hạ cánh an toàn một chiếc máy bay phản lực chở khách trong tình trạng ông không thể nhìn được qua kính chắn gió.

Với nỗ lực tuyệt vời này, viên phi công đã giúp cứu sống 127 hành khách trên máy bay.

Trận mưa đá dữ dội đã khiến mũi và buồng lái máy bay bị hư hại nghiêm trọng, còn kính chắn gió của buồng lái thì bị rạn nứt khiến người bên trong không nhìn rõ ở bên ngoài được.

ky dieu phi cong ha canh an toan du khong nhin duoc qua kinh chan gio
Chiếc máy bay gặp nạn bị hư hại nặng do mưa đá. (Nguồn: SG)

Chiến công hạ cánh an toàn máy bay xuống sân bay Ataturk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong hoàn cảnh này đã nhận được sự ca ngợi hết lời từ công chúng.

Các đoạn video cho thấy, chiếc phi cơ Airbus A320 đã bị hư hại nặng ở bên ngoài khi gặp phải trận mưa đá trong cơn bão, còn hành khách trên máy bay thì khóc lóc và cầu nguyện trong lúc máy bay hạ cánh và lắc mạnh.

Cơ trưởng Akopov cho biết ông và các thành viên phi hành đoàn đã ăn mừng sự kiện như là “ngày sinh thứ hai” của mình. Chiếc máy bay do cơ trưởng người Ukraine Alexander Akopov điều khiển và thuộc công ty Atlasglobal của Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, Tổng thống Ukraine đã gọi điện cho viên cơ trưởng Akopov để chúc mừng và tặng thưởng phi công này Huân chương Can đảm Ukraine.

ky dieu phi cong ha canh an toan du khong nhin duoc qua kinh chan gio Australia: Máy bay Jetstar hạ cánh khẩn cấp do sự cố kỹ thuật

Hành khách trên máy bay hoảng sợ khi thấy khói trong buồng lái 40 phút sau khi máy bay cất cánh.

ky dieu phi cong ha canh an toan du khong nhin duoc qua kinh chan gio Mỹ: Máy bay Southwest Airlines hạ cánh khẩn cấp do sự cố động cơ

Ngày 27/8, một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sau khi động cơ gặp trục trặc.

ky dieu phi cong ha canh an toan du khong nhin duoc qua kinh chan gio Máy bay Singapore Airlines bốc cháy, phải hạ cánh khẩn cấp

Ngày 27/6, chiếc máy bay mang số hiệu SQ368 đã gặp sự cố bốc cháy cánh phải và buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở ...