Phó Chủ tịch nước biểu dương Hiệp hội doanh nghiệp thương binh

15:20 | 21/07/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 21/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu gồm 45 doanh nghiệp, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh Chương trình nghệ thuật về khát vọng hòa bình tại Quảng Trị
pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh Chủ tịch Quốc hội thăm các đối tượng chính sách tại Quảng Nam

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, trong nhiều năm qua, Hiệp hội cùng hơn 600 đơn vị là hội viên đã tự nguyện vận động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối với các thương binh, gia đình chính sách, người có công như tặng nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa… Những việc làm trên đã mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực, kịp thời động viên hàng nghìn thương binh, bệnh binh vượt qua khó khăn để hòa nhập vào cuộc sống.

pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với đoàn đại biểu doanh nghiệp tiêu biểu là Thương binh tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Thiếu tướng Lê Mã Lương cũng cho rằng, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã và đang thể hiện vai trò lãnh đạo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp thương binh trên cả nước.

"Trong thời kỳ đổi mới, các doanh nghiệp thương binh là hội viên của Hiệp hội đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ 'Thương binh tàn nhưng không phế,' vượt qua khó khăn thách thức, kiên cường phấn đấu, tận dụng tối đa sở trường để mở rộng sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ trong nước, phát triển ngành nghề mới, duy trì việc làm và đời sống cho người lao động," Thiếu tướng Lê Mã Lương nói.

Theo vị đại diện Hiệp hội này, trong tình hình kinh tế khó khăn, hơn 600 đơn vị hội viên của Hiệp hội vẫn đứng vững và duy trì việc làm cho hàng trăm ngàn người lao động và thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, con em các đối tượng chính sách. Thu nhập cao nhất của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong Hiệp hội từ 4 – 6 triệu/tháng.

"Hiệp hội cũng chủ động tham gia đóng góp cho Chính phủ, các cơ quan chức năng trong việc sửa đổi, bổ sung một số chính sách liên quan đến thương binh, bệnh binh. Theo đó, các doanh nghiệp của thương binh, bệnh binh được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, được miễn phí sử dụng đất, được hưởng ưu đãi lãi suất cho vay từ ngân hàng chính sách xã hội," Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương nói.

pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh Bác Hồ cho các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Vui mừng đón tiếp Đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa, chế độ ưu đãi chăm lo cho thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân của chiến tranh… có điều kiện hòa nhập cộng đồng, xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong công tác chăm lo cho các thương binh, bệnh binh, người có công,… Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Hiệp hội tiếp tục phát huy tinh thần đồng đội, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cải thiện cuộc sống của người dân, trong đó có con em các gia đình chính sách.

pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Tiếp tục các hoạt động tri ân người có công, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, chiều 16/7, Chủ tịch Quốc hội ...

pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh Thủ tướng viếng các anh hùng, liệt sĩ Trung đoàn Tây Tiến

Chiều 16/7, trong chuyến công tác tại tỉnh Sơn La, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và kỷ niệm 55 ...

pho chu tich nuoc bieu duong hiep hoi doanh nghiep thuong binh Huyền thoại trong lòng người dân hai nước Việt - Lào

Tối 15/7, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt ...