Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Italy Cecilia Piccioni chào từ biệt

19:56 | 09/11/2018

Ngày  9/11  tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni tới chào từ biệt nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ công tác.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet Cơ hội giành học bổng từ các trường Đại học hàng đầu Italy
pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Tư pháp Italy, Chủ tịch Thông tấn xã Cuba

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Italy vừa được trao tặng  huân chương hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vì những  đóng góp và cống hiến quan trọng  của bà trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực và toàn diện trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy thời gian qua  trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, thương mại - đầu tư, văn hóa - giáo dục, khoa học - công nghệ… đặc biệt trong bối cảnh năm nay hai nước kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm triển khai khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược với nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa.

pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Italy vừa được trao tặng Huân chương hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vì những  đóng góp và cống hiến quan trọng  của bà trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Italy là một đối tác quan trọng của Việt Nam trong EU, đánh giá tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và Việt Nam coi trọng việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Italia trên nhiều lĩnh vực trên cả bình diện song phương và đa phương vì lợi ích của hai nước cũng như hòa bình ổn định trên thế giới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Bà Đại sứ, dù trên cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục quan tâm và góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - Italy.

pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet
Đại sứ Cecilia cảm ơn sự hỗ trợ của của các Bộ Ban ngành Việt Nam nói chung và  Bộ Ngoại giao nói riêng đã hỗ trợ và phối hợp hiệu quả để bà có thể hoàn thành được vai trò cầu nối quan hệ hai nước của mình trong ba năm qua. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại sứ Cecilia bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của của các Bộ Ban ngành Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng đã hỗ trợ và phối hợp hiệu quả để bà có thể hoàn thành được vai trò cầu nối quan hệ hai nước của mình trong ba năm qua.

Bà Cecilia cho biết rất vinh dự được trao tặng Huân chương hữu nghị của nhà nước Việt Nam và cho biết đây là một sự ghi nhận không chỉ dành cho riêng cá nhân bà mà hơn trên cả có ý nghĩa đánh dấu sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước  

* Trước đó, chiều ngày  8/11 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Đặc mềnh toàn quyền Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni vì những đóng góp quan trọng của bà góp phần vào sự phát triển của  quan hệ đối tác chiến lược giữa nước Việt Nam và Italy nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam.

pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Đặc mềnh toàn quyền Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại buổi lễ trao huân chương, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Cecilia Piccioni đã có nhiệm kỳ công tác thành công, cho biết chính bằng sự nhiệt huyết, năng động và tình yêu với Việt Nam đã giúp bà hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ của mình. Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga mong muốn Đại sứ Italy sẽ luôn là một người bạn của Việt Nam và cầu nối gắn kết hai quốc gia.

Đại sứ Italy khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy ngày càng phát triển sâu rộng và toàn diện cả trên bình diện song phương và đa phương. Bà bày tỏ vui mừng khi vinh dự được trao tặng Huân chương hữu nghị của Nhà nước Việt Nam, sự ghi nhận cao quý nhất của nhà nước Việt Nam đối với các cá nhân người nước ngoài có những đóng góp quan trọng.

Bà cho biết phần thưởng này có sự đóng góp rất lớn của các Bộ ban ngành Việt Nam, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các văn phòng đại diện Italia tại Việt Nam, những người đã phối hợp và hỗ trợ bà trong nhiệm kỳ công tác của mình.

pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet Trải nghiệm văn hóa Italy giữa lòng Hà Nội

"ASEAN có vị thế quan trọng đối với nước Italy và Tuần lễ Italy – ASEAN là cầu nối giữa Italy với cộng đồng ASEAN ...

pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Italia

Chiều 26/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hòa Italia Andrea ...

pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh tiep dai su italia chao tu biet Việt Nam - Italia hợp tác trong lĩnh vực hải quan

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua nội dung dự thảo Hiệp định hợp tác và tương trợ hành chính trong lĩnh vực Hải quan ...