Phú Thọ - Cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Cuba

16:50 | 05/01/2018

Ngày 5/1, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cùng đoàn công tác Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.

TIN LIÊN QUAN
phu tho cau noi thuc day quan he viet nam cuba Đại sứ Ted Osius và một chuyến đi, nhiều điểm đến ở Phú Thọ
phu tho cau noi thuc day quan he viet nam cuba Hơn một vạn người đến dâng hương tại Khu di tích Đền Hùng ngày đầu năm mới

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Ngọc Dũng - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.

Ông Dũng đặc biệt nhấn mạnh, trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam - Cuba. Hơn nửa thế kỷ với biết bao thăng trầm trôi qua, mối quan hệ thủy chung gắn bó giữa hai người anh em, một ở Tây bán cầu, một ở Đông bán cầu vẫn ngày một bền chặt, sâu sắc và nồng ấm hơn. Từ đó, Phú Thọ mong muốn Đại sứ Lianys Torres Rivera sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia nói chung, đồng thời giới thiệu hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh, và những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh Phú Thọ nói riêng.

phu tho cau noi thuc day quan he viet nam cuba
Đại sứ Cuba tại Việt Nam cùng đoàn công tác Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: Đặng Quang)

Đại sứ Lianys Torres Rivera cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Phú Thọ. Bà cho rằng sự gắn kết trong mối quan hệ hai nước đang được thắt chặt hơn nữa thông qua các chuyến thăm cấp cao và những chương trình hợp tác hiệu quả giữa hai quốc gia anh em. Đại sứ cũng khẳng định trong nhiệm kỳ mới, cùng sự giúp đỡ từ phía Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba, bà sẽ có những việc làm thiết thực để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên ngày càng phát triển.

Nhân chuyến thăm tỉnh Phú Thọ lần này, đoàn công tác đã thăm Khu di tích lịch sử Đền Hùng, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và thưởng thức Hát Xoan Phú Thọ, di sản vi vật thể đại diện của nhân loại vừa được UNESCO vinh danh.

phu tho cau noi thuc day quan he viet nam cuba “Cuba - bạn đồng hành thân thiết của nhân dân Việt Nam”

Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion đã khẳng định như vậy trong diễn văn chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thiết ...

phu tho cau noi thuc day quan he viet nam cuba Việt Nam - Cuba tiếp tục gìn giữ và phát triển truyền thống tốt đẹp

Chiều 26/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Cuba Lianys Tores Rivera đến chào xã ...

phu tho cau noi thuc day quan he viet nam cuba Quan hệ Việt Nam - Cuba: Biểu tượng của thời đại

Chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 ...