Quân đội Nga tuyên bố đánh bại hoàn toàn IS tại Syria

14:50 | 07/12/2017

Ngày 6/12, quân đội Nga khẳng định hiện không còn vùng lãnh thổ nào ở Syria nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

TIN LIÊN QUAN
quan doi nga tuyen bo danh bai hoan toan is tai syria Nga tiếp tục không kích mục tiêu IS tại Syria
quan doi nga tuyen bo danh bai hoan toan is tai syria Quan chức Nga tố Mỹ sơ tán hàng chục chỉ huy IS tại Syria

Theo Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov, Syria đã hoàn toàn được giải phóng khỏi những phần tử khủng bố và toàn bộ các nhóm tay súng của IS đã bị tiêu diệt. 

quan doi nga tuyen bo danh bai hoan toan is tai syria
Cờ IS tại khu vực làng Dibsiafnan, ngoại ô Raqa, Syria ngày 11/6. (Nguồn: AFP)

Các đơn vị tấn công của Tướng Hassan Suheil và tập đoàn quân tình nguyện số 5 đã đánh bại các nhóm vũ trang bất hợp pháp còn lại tại tỉnh Deir-ez-Zor, sau khi đã giải phóng nhiều khu dân cư và đã kết nối được với quân đội Chính phủ Syria đang tiến đánh khủng bố từ phía Nam. 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng đã báo cáo Tổng thống Valdimir Putin về việc IS đã bị đánh bại hoàn toàn ở cả hai bờ sông Eupharate. 

Tháng trước, Tổng thống Putin tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga chống các phần tử khủng bố ở Syria đang đi gần đến hồi kết và Moscow sẽ chuyển tập trung sang một tiến trình chính trị.

quan doi nga tuyen bo danh bai hoan toan is tai syria Thổ Nhĩ Kỳ muốn cùng Nga chống IS tại Syria

Ngày 11/8, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tái khẳng định việc "trước nay đã luôn kêu gọi Nga cùng tiến hành các chiến ...

quan doi nga tuyen bo danh bai hoan toan is tai syria Đức bắt đầu tham gia chống IS tại Syria

Rạng sáng hôm nay (16/12), phi cơ của Không quân Đức đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trong cuộc chiến chống Tổ ...

quan doi nga tuyen bo danh bai hoan toan is tai syria Australia không ủng hộ tham chiến chống IS tại Syria

Sáng 24/11, trong thông điệp an ninh quốc gia đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Australia trước Quốc hội, Thủ tướng ...