Quảng bá máy nông nghiệp Việt Nam tại Bangladesh

15:53 | 29/03/2018

Với mong muốn quảng bá các sản phẩm xe thương mại và máy nông nghiệp mang thương hiệu Việt Nam tới người tiêu dùng Bangladesh, từ ngày 22-24/3, Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam đã tham dự Triển lãm xe và máy tự động Dhaka 2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Bashundhara, thủ đô Dhaka. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180329154934 Khai mạc Những ngày văn hóa Việt Nam tại Bangladesh
tin nhap 20180329154934 Kết nối tốt là phương cách tốt nhất biến tiềm năng hợp tác thành hiện thực

Qua 3 ngày diễn ra Triển lãm, các sản phẩm của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của người tiêu dùng Bangladesh về chất lượng sản phẩm.

tin nhap 20180329154934
Cán bộ Đại sứ quán tại Triển lãm.

Triển lãm xe và máy tự động Dhaka 2018 là Triển lãm quốc tế có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực xe thương mại, máy tự động tại Bangladesh, quy tụ hơn 600 gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ Pháp, Ilaty, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, Ấn Độ, Việt Nam và Bangladesh.

Đến tham dự Triển lãm, Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã mang đến các dòng sản phẩm như xe tải trọng 2,5 tấn và các loại máy nông nghiệp như máy kéo hai bánh, máy bơm nước, động cơ diesel, hộp số.

Đối với một thị trường có hơn 160 triệu dân và 50% dân số vẫn sống dựa chủ yếu vào nông nghiệp, những sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng Bangladesh. Người dân Bangladesh từ trước đến nay vẫn quen sử dụng các sản phẩm của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam vẫn còn khá mới lạ đối với người tiêu dùng của đất nước Nam Á này. Tuy nhiên, người dân Bangladesh tỏ ra rất quan tâm đến các sản phẩm Việt Nam. Qua 3 ngày diễn ra Triển lãm, đã có khoảng trên 200 lượt khách tới tham quan gian hàng và tìm hiểu các sản phẩm của Việt Nam, trong đó đặc biệt quan tâm tới xe tải và máy bơm nước.

tin nhap 20180329154934

Đây là lần thứ hai VEAM tham dự Triển lãm Xe và máy tự động tại Dhaka. Lần này đánh dấu sự hợp tác giữa VEAM và Tập đoàn Krishibid của Bangladesh. Việc triển khai hợp tác này là bước cụ thể hóa Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực chế tạo máy được ký kết giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Công nghiệp Bangladesh trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Bangladesh từ ngày 4-6/3 vừa qua.

Ông Abu Hena Mastafa Kamal, CEO Công ty Xe và máy nông nghiệp, Tập đoàn Krishibid (Bangladesh) cho biết: “Chúng tôi chọn Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam là đối tác để nhập khẩu và phân phối xe tải và máy nông nghiệp tại thị trường Bangladesh bởi đây là một Công ty có uy tín tại Việt Nam và các sản phẩm có chất lượng tốt. Các sản phẩm của Công ty có chất lượng tương đương với các sản phẩm cùng loại của Nhật Bản, Hàn Quốc. Qua 3 ngày diễn ra Triển lãm, đã có rất nhiều người tiêu dùng Bangladesh đến tham quan gian hàng và đánh giá cao chất lượng của các sản phẩm Việt Nam”.

Những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Bangladesh đã mở ra những triển vọng hợp tác và cơ hội lớn cho các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam nói chung và các sản phẩm của Tổng Công ty VEAM nói riêng tại thị trường Bangladesh. Tuy nhiên, do các sản phẩm Việt Nam còn khá mới lạ đối với người tiêu dùng Bangladesh, trong khi đó sự cạnh tranh từ các sản phẩm cùng loại của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản tại thị trường này là khá lớn. Do vậy, để từng bước thâm nhập, chiếm lĩnh thị trường và khẳng định uy tín, chất lượng của các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Tổng Công ty VEAM có sự quyết tâm và những chiến lược cụ thể.

tin nhap 20180329154934
Khách tham quan gian hàng của Việt Nam.

Bên cạnh những nỗ lực của các doanh nghiệp, trong năm 2018 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh có kế hoạch tổ chức Hội chợ thương mại Việt Nam - Bangladesh với sự tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu rộng rãi hơn nữa các sản phẩm mang thương hiệu Việt tới người tiêu dùng Bangladesh.

tin nhap 20180329154934
Việt Nam mong muốn thúc đẩy các hoạt động đầu tư sang Bangladesh

Ngày 6/3, tại Thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp ...

tin nhap 20180329154934
Hoạt động tiếp xúc song phương của Chủ tịch nước tại Bangladesh

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, ngày 5/3, tại thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại ...

tin nhap 20180329154934
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Tổng thống Bangladesh

 Tối 5/3 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần ...