Quảng bá văn hóa Việt ở New Zealand qua những tài năng nhí

11:22 | 03/08/2017

Vừa qua, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand ở thủ đô Wellington đã diễn ra buổi biểu diễn nghệ thuật đặc biệt của các em nhỏ là những tài năng nhí từ Việt Nam sang. 

TIN LIÊN QUAN
quang ba van hoa viet o new zealand qua nhung tai nang nhi Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Bulgaria
quang ba van hoa viet o new zealand qua nhung tai nang nhi Rực rỡ sắc màu Ngày Văn hóa Việt Nam tại Áo

Đến dự buổi biểu diễn có Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng cùng đông đảo con em các gia đình người Việt sinh sống tại Wellington.

Đây là buổi đầu tiên trong chương trình biểu diễn nghệ thuật do các Tài năng nhí thực hiện nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam tại các trường trung học ở New Zealand trong 2 tuần tới.

Trong buổi biểu diễn kéo dài hơn 1 giờ, khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm văn hóa Việt qua những làn điệu, lời ca tiếng hát của những Tài năng Việt nhí như Bống bống bang bang, Ngồi tựa mạn thuyền, Màu hoa đỏ... cùng màn biểu diễn võ thuật.

quang ba van hoa viet o new zealand qua nhung tai nang nhi
Một sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand phối hợp và tài trợ cho Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Victoria-Wellington (VSAW) tổ chức.

Phát biểu khai mạc buổi biểu diễn, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho rằng đây là một dịp rất tốt để quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua các tài năng trẻ và cũng là dịp để con em các gia đình trong cộng đồng người Việt ở New Zealand noi gương, không những phấn đấu học tập tốt mà còn rèn giũa tài năng về âm nhạc, múa hát... để duy trì và quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam trên đất nước New Zealand.

Sau buổi biểu diễn tại Đại sứ quán, các em sẽ tới ở nhà người dân bản xứ, đến trường học cùng học sinh bản địa và tham gia các hoạt động giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, qua đó các bạn học sinh ở New Zealand sẽ hiểu hơn về lịch sử, đất nước, phong tục văn hóa, con người Việt Nam. Qua các hoạt động giao lưu này, các em cũng được tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa New Zealand, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc giữ gìn thành công nền văn hóa bản địa. 

Đây là chương trình trao đổi văn hóa đầu tiên có sự góp mặt của các Tài năng nhí Việt, do Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo quốc tế ICLS phối hợp với Trường trung học Freyberg, một trường trung học lớn với 2.000 học sinh, ở vùng Palmerston Bắc của New Zealand tổ chức.

quang ba van hoa viet o new zealand qua nhung tai nang nhi Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Bazar ở Venezuela

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham dự Lễ hội Bazar do Đoàn ngoại giao tổ chức hàng năm tại khách sạn Eurobuilding ...

quang ba van hoa viet o new zealand qua nhung tai nang nhi Duyên văn hóa Việt Nam - Azerbaijan

Khoảng cách lớn về địa lý không làm cản trở gặp gỡ thú vị giữa hai nền văn hóa.

quang ba van hoa viet o new zealand qua nhung tai nang nhi Ấn tượng Việt Nam tại Tây Ban Nha

Chuyến thăm chính thức Tây Ban Nha của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, từ ngày 23-25/5, theo lời mời ...