Quảng Ninh hỗ trợ tối đa các dự án KCN Bắc Tiền Phong

14:00 | 14/09/2017

Ngày 11/9, tại TP Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã có buổi tiếp các nhà đầu tư đang thực hiện đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong, gồm Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong và đối tác Tập đoàn CDCI đến từ Qatar.

TIN LIÊN QUAN
quang ninh ho tro toi da cac du an kcn bac tien phong Quảng Ninh họp quyết định các vấn đề quan trọng của năm 2018
quang ninh ho tro toi da cac du an kcn bac tien phong "Cô Tấm" Quảng Ninh và ước mơ đẹp cho trẻ em

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh, Quảng Ninh đang dành nhiều nguồn lực cho ưu tiên phát triển hạ tầng cơ sở, hạ tầng kết nối như triển khai đồng bộ các tuyến cao tốc, Cảng hàng không quốc tế... Đồng thời, Quảng Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho triển khai đầu tư Khu kinh tế tại thị xã Quảng Yên gồm Đầm Nhà Mạc, Sông Khoai kết nối với TP. Hải Phòng. Hiện tại, Quảng Ninh cũng tích cực đẩy mạnh cải cách cơ chế, chính sách, tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án.

quang ninh ho tro toi da cac du an kcn bac tien phong
Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Long tặng Giám đốc điều hành CDCI Khali Boutros Al Sholy cuốn sách về vịnh Hạ Long. (Nguồn: BQN)

Với những nỗ lực cải cách, Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược, trong đó có các nhà đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong. Để tạo điều kiện triển khai dự án này, tỉnh đã đồng tình với đề xuất của chủ đầu tư mở đường kết nối tạm thời giữa đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với KCN Bắc Tiền Phong, phê duyệt quy hoạch phân khu chức năng đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch của nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long mong muốn các nhà đầu tư đẩy nhanh thực hiện các hạng mục, đảm bảo theo cam kết với tỉnh.

Thay mặt các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rent A Port Marc Stordiau, đại diện Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong đã bày tỏ cảm ơn thiện chí, những hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh dành cho nhà đầu tư. Để đảm bảo tiến độ nhanh nhất đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong, ông Marc Stordiau thông báo với tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thiện thủ tục để phối hợp với Tập đoàn CDCI tập trung đầu tư dự án. Ông Stordiau cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư, làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường để triển khai đánh giá tác động môi trường giai đoạn 1 của dự án (dự kiến triển khai 57ha); đề xuất với Bộ Giao thông – Vận tải cho phép nhà đầu tư thực hiện nạo vét, đắp nền khu vực triển khai dự án. Trong giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư sẽ tập trung thi công trụ sở công ty để tiếp đón, mời chào các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong.

Đồng tình với các đề xuất của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long lưu ý, trong quá trình triển khai cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề môi trường. Đặc biệt đối với việc nạo vét, đắp nền khu vực triển khai dự án cần phải có các phương án, kế hoạch thực hiện cụ thể, đảm bảo môi trường liền kề dự án, kết hợp hài hòa phát triển công nghiệp với bảo vệ môi trường. Hiện đã có một số nhà đầu tư thứ cấp quan tâm muốn đầu tư hạ tầng tại KCN Bắc Tiền Phong. Để đón bắt cơ hội này, chủ đầu tư dự án cần triển khai nhanh các hạng mục.

Trước đó, ngày 31/8, tại TP. Hạ Long, trong buổi làm việc với Tập đoàn Rent A Port về tình hình triển khai dự án KCN Bắc Tiền Phong, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Long cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án KCN Bắc Tiền Phong và các dự án khác. 

quang ninh ho tro toi da cac du an kcn bac tien phong Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn năm 2017

Sáng 24/11, tại tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tổ ...

quang ninh ho tro toi da cac du an kcn bac tien phong Quảng Ninh có 2.240 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Ninh, ước tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 2.240 doanh nghiệp thành lập mới, tổng ...

quang ninh ho tro toi da cac du an kcn bac tien phong Đặc khu Vân Đồn sẽ có khu phức hợp giải trí lớn nhất Đông Nam Á

Dự án Con đường di sản sẽ là một điểm nhấn tại Đặc khu Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, bao gồm hệ thống du ...