Quy trình sản xuất iPhone 8 gặp trục trặc, có thể thiếu hụt nguồn cung

14:55 | 08/09/2017

Theo Wall Street Journal, mẫu iPhone mới sắp ra mắt của Apple đăng gặp một số vấn đề trong quy trình sản xuất nên có thể dẫn đến thiếu hụt nguồn cung và chậm trễ trong việc tung ra thị trường vào tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
quy trinh san xuat iphone 8 gap truc trac co the thieu hut nguon cung Tiến độ sản xuất iPhone 8 đang phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung
quy trinh san xuat iphone 8 gap truc trac co the thieu hut nguon cung Lộ diện chiếc iPhone đắt nhất thế giới

Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 0,4% xuống còn 161,26 USD trước thông tin trên.

Wall Street Journal trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề trên cho biết sự gián đoạn trong sản xuất đã đẩy quy trình sản xuất lùi lại khoảng một tháng.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

quy trinh san xuat iphone 8 gap truc trac co the thieu hut nguon cung
Mẫu iPhone mới sắp ra mắt của Apple đăng gặp một số vấn đề trong quy trình sản xuất. (Nguồn: Getty Images)

Tuy nhiên, nhà phân tích Walter Piecyk của hãng BTIG, cho biết: "Hiện chưa thấy có dấu hiệu trục trặc trong sản xuất ở Apple như cáo buộc và dường như họ có thể tung ra hàng chục triệu iPhone mỗi quý".

"Tôi ngờ rằng một khách hàng đang quan tâm đến một chiếc iPhone mới có thể sẽ từ bỏ sản phẩm này nếu họ phải đợi một vài tháng", ông nói thêm.

Người hâm mộ và nhà đầu tư đang háo hức mong chờ iPhone 8 kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này để biết liệu nó có mang đủ các tính năng mới như đồn đoán thời gian qua, đánh dấu một sự thay đổi thế hệ iPhone mới của Apple.

iPhone 8 được cho là sẽ trang bị màn hình OLED có độ phân giải cao cùng với công nghệ màn hình cảm ứng tốt hơn và tính năng sạc không dây, với mức giá lên tới 1.000 USD.

quy trinh san xuat iphone 8 gap truc trac co the thieu hut nguon cung iPhone 8 có thể nhận dạng khuôn mặt trong "một phần triệu giây"

Theo tờ The Korea Herald (Hàn Quốc), cảm biến quét mặt 3D được đồn có mặt trên iPhone 8 sắp tới sẽ có thể nhận ...

quy trinh san xuat iphone 8 gap truc trac co the thieu hut nguon cung iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ "camera thông minh" ?

iPhone mới của Apple sẽ trang bị công nghệ camera thông minh (smartcam) có thể "nói" cho người dùng biết nó đang nhìn thấy gì. 

quy trinh san xuat iphone 8 gap truc trac co the thieu hut nguon cung Apple chính thức ra mắt "linh hồn" của iPhone 8

Ngày 6/6, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành di động iOS 11, được coi là "linh hồn" của  mẫu iPhone tiếp theo, tạm ...