Ra mắt sách giới thiệu thị trường Việt Nam, Séc

09:04 | 24/03/2017

Hai cuốn sách rất có giá trị đối với các doanh nghiệp Việt Nam và Séc muốn tìm hiểu về thị trường của nhau.

TIN LIÊN QUAN
ra mat sach gioi thieu thi truong viet nam sec Đậm đà “Hương Tết Việt” giữa cộng đồng người Việt ở Prague
ra mat sach gioi thieu thi truong viet nam sec Đại sứ quán Việt Nam tại Séc tôn vinh học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 23/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức buổi giới thiệu hai cuốn sách về thị trường Séc và Việt Nam tới đại diện các cơ quan thương mại, các nhà quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp và các nhà báo của Séc.

Hai cuốn sách, một về thị trường Séc, một về thị trường Việt Nam, là công trình nghiên cứu và biên soạn công phu của tập thể cán bộ Đại sứ quán và cơ quan thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc hơn hai năm qua. Với bố cục mạch lạc, rõ ràng, hai cuốn sách giới thiệu một cách tổng quan về vị trí địa lý, thể chế chính trị, cơ cấu kinh tế, chính sách pháp luật về kinh tế, quan hệ kinh tế quốc tế của mỗi nước, quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Séc, và đặc biệt là cơ hội kinh doanh, đầu tư, cũng như kinh nghiệm hợp tác giữa hai nước.

ra mat sach gioi thieu thi truong viet nam sec
Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn. (Nguồn: TTXVN)

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn, quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc 67 năm qua đã tạo đà cho sự phát triển hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương. Trong những năm gần đây, trao đổi thương mại hai chiều hàng năm đều tăng trưởng ở mức 20%, đạt gần 1 tỷ USD năm 2016. Tuy nhiên, hạn chế trong việc tiếp cận thông tin về thị trường của nhau chính là một trong những rào cản đối với việc kết nối doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho rằng, việc xuất bản hai cuốn sách trước thềm hai chuyến thăm quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tới Séc và của Tổng thống Séc Milos Zeman tới Việt Nam sắp tới sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước có điều kiện tìm hiểu và thiết lập đối tác kinh doanh nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng của hai thị trường.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn nói: "Qua hai tập sách, chúng tôi chỉ ra tiềm năng trong quan hệ thương mại hai nước, thí dụ tiềm năng trong việc đưa sản phẩm khoa học công nghệ cao của Séc vào Việt Nam, cũng như những sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Việt Nam như rau, hoa quả, cà phê, gạo, chè, thủy hải sản vào Séc. Từ đó nó sẽ giúp cho doanh nghiệp hai nước có được lựa chọn đúng trong trao đổi thương mại và đầu tư của mình".

Ông Jaromir Dudak, Chuyên viên chính Vụ các nước ngoài châu Âu, Bộ Công Thương Séc, chào đón sự ra đời của hai cuốn sách và cho rằng hai ấn phẩm này rất có giá trị đối với các doanh nghiệp muốn tìm hiểu về thị trường của nhau.

"Tôi rất vui khi có được hai cuốn sách này trong tay bởi chúng cung cấp rất nhiều thông tin cập nhật có giá trị về thị trường hai nước. Sự ra đời hai cuốn sách có ý nghĩa thực tiễn không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam tại Séc mà còn cho các nhà quản lý, doanh nghiệp Séc muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam và ngược lại. Tôi hy vọng chúng sẽ là những cuốn cẩm nang có ích trong tay các doanh nghiệp hai nước", ông Jaromir Dudak chia sẻ.

Tại buổi giới thiệu, Đại sứ Trương Mạnh Sơn cũng thông báo về hai sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của Việt Nam tại Cộng hòa Séc trong năm 2017. Đó là Tuần lễ trái cây Việt Nam và diễn đàn hợp tác du lịch Việt Nam - Séc dự kiến được tổ chức tại Praha vào mùa Thu năm nay.

ra mat sach gioi thieu thi truong viet nam sec Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm Cộng hòa Séc

Từ ngày 15 đến 19/9, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư ...

ra mat sach gioi thieu thi truong viet nam sec Người Việt ở Séc phát động ủng hộ biển đảo và học sinh miền núi

Từ ngày 21-23/8 nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, với tư cách là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ ...

ra mat sach gioi thieu thi truong viet nam sec Sôi động Giải Bóng đá Người Việt tại Cộng hòa Séc 2016

Giải bóng đá người Việt ở Cộng hòa Séc năm 2016 diễn ra ngày 7/8 đã kết thúc thành công.