Rực rỡ sắc màu văn hóa Việt tại Mexico

12:24 | 30/06/2018

Ngày 28/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico phối hợp với Trường trung học Frambuyan thuộc thành phố Cuernavaca, bang Morelos, Mexico đã tổ chức Ngày hội văn hóa Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico Ấn tượng nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Mexico
ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico Tọa đàm về các di sản văn hóa Việt Nam tại Mexico

Tham dự lễ hội có hơn 600 thầy cô giáo cùng phụ huynh và học sinh nhà trường. Các em học sinh đã tự vẽ, trang trí những lá cờ, bức tranh sống động về Việt Nam với hình ảnh rồng đang bay lên xuyên suốt sân khấu chính. Nhiều bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam do Đại sứ quán cung cấp đã được trưng bầy tại lễ hội, giúp người dân bản địa hiểu biết hơn về đất nước Việt Nam ngày một phát triển, thanh bình, đậm đà bản sắc văn hóa với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico
Một tiết mục nghệ thuật tại sự kiện. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Sau khi nghe giới thiệu về Việt Nam, từ địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục, kinh tế, phong tục tập quán, các em học sinh người Mexico từ mẫu giáo đến cấp 2 trong trang phục truyền thống sắc màu rực rỡ của các dân tộc Việt Nam đã thể hiện các điệu múa đặc sắc của cả 3 miền, từ điệu múa Tây Bắc, trống cơm, nhạc cung đình Huế, lý ngựa ô, đến múa sạp,… tạo ra không khí lễ hội vui tươi, hấp dẫn, đưa văn hóa Việt Nam gần gũi hơn tới bạn bè Mexico.

Sau chương trình văn nghệ, các em học sinh và phụ huynh đã được thưởng thức các món ăn mang hương vị Việt Nam do các thầy cô giáo chuẩn bị.

ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico
Tiết mục múa sạp của Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Qua các chương trình văn nghệ, triển lãm ảnh, ẩm thực về Việt Nam, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh bày tỏ tình cảm yêu mến và mong muốn có cơ hội được đi thăm Việt Nam. Nhiều phụ huynh là các chủ doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu thêm về thông tin, cơ hội kinh doanh với các đối tác Việt Nam, trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày một phát triển.

ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico Kỷ niệm 43 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mexico

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt ...

ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico Bộ trưởng Quốc Phòng Mexico tiếp Đại sứ Nguyễn Hoài Dương

Ngày 16/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mexico - Đại tướng Salvador Cienfuegos Zepeda đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đến ...

ruc ro sac mau van hoa viet tai mexico Việt Nam - Mexico: Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ và năng động hơn

Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ và năng động là chia sẻ của Đại sứ Mexico tại Việt Nam Sara Valdes Bolaño trong cuộc phỏng ...