Ryan Giggs nhận giải Bàn chân vàng 2011

10:05 | 12/10/2011

Giải thưởng Bàn chân vàng là giải thưởng quốc tế được bắt đầu trao tặng từ năm 2003 dành cho các cầu thủ vẫn thi đấu có độ tuổi 29 trở lên. Người chiến thắng là người dành được nhiều phiếu bình chọn nhất của người hâm mộ trên trang goldenfoot.com.

Ryan Giggs trong buổi lễ nhận giải. (Nguồn: AP)

Năm nay, đích thân Hoàng tử Albert II của của Công quốc Monaco đã trao giải thưởng Bàn chân vàng cho Ryan Giggs. Tham dự buổi lễ trao giải cho ngôi sao 37 tuổi đang khoác áo M.U có sự góp mặt của hàng loạt những huyền thoại bóng đá như Diego Maradona, Zinedine Zidane và Alfredo Di Stefano.

Phát biểu trong buổi lễ nhạn giải, tiền vệ người xứ Wales cho biết: "Sir Alex là một người rất khó tính nhưng ông ấy luôn công bằng với tất cả các cầu thủ. Ông ấy luôn đòi hỏi rất nhiều từ các cầu thủ cũng như với chính mình. Ông ấy chính là huấn luyện viên tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi giành chiến thắng giải thưởng này. Tôi thật may mắn được thi đấu cùng những đồng đội tuyệt vời, được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên giỏi và chơi cho một câu lạc bộ hay nhất thế giới."

"Trong thời điểm hiện tại tôi vẫn dành nhiều tình yêu cho bóng đá và chưa nghĩ tới việc giã từ sự nghiệp. Nhưng nếu mọi việc kết thúc vào ngày mai, tôi sẽ có thể tự hào nói rằng mình đã có một sự nghiệp tuyệt vời."

Để giành chiến thắng trong cuộc bình chọn danh hiệu bàn chân vàng 2011 cho những cầu thủ có độ tuổi từ 29 trở lên, Giggs đã đánh bại cựu đồng đội David Beckham và các ứng cử viên Gianluigi Buffon, Didier Drogba, Samuel Eto’o, Iker Casillas, Javier Zanetti và Carles Puyol.

P.V