Samsung đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam nâng cao nguồn nhân lực

16:28 | 09/02/2018

Ngày 9/2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác toàn diện giai đoạn 2018 - 2020 giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
samsung day manh ho tro viet nam nang cao nguon nhan luc Samsung đạt nhuận kỷ lục 50 tỷ USD năm 2017
samsung day manh ho tro viet nam nang cao nguon nhan luc Samsung phát triển vật liệu siêu nhẹ mới cho điện thoại Galaxy

Đây là hoạt động nối tiếp thành công của biên bản hợp tác giữa 2 bên trong giai đoạn 2014 - 2017. Sự kết hợp này nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của cả 2 đơn vị trong việc tổ chức đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Theo đó, từ nay cho đến hết năm 2020, chương trình học bổng tài năng Samsung sẽ cung cấp 20 học bổng mỗi năm cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Bên cạnh đó, Samsung sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng cơ sở vật chất tại phòng lab và phòng thực hành Samsung. Samsung cũng cam kết tài trợ cho các dự án nghiên cứu phát triển công nghệ của Học viện nếu đáp ứng được các yêu cầu đề ra về tiêu chí về sản phẩm.

Về đào tạo, phía Samsung sẽ tiếp tục phối hợp với Học viện thiết kế và triển khai chương trình đào tạo Java, Android và ứng dụng thuật toán. Samsung cho biết, sẽ ưu tiên tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp tại Học viện khi ứng tuyển và làm việc tại các công ty thành viên trong tổ hợp Samsung Việt Nam.

samsung day manh ho tro viet nam nang cao nguon nhan luc
Đại diện 2 bên tại Lễ ký kết. (Ảnh: Vũ Nam)

Tham dự Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn hoan nghênh những nỗ lực của Tập đoàn Samsung trong việc phát triển nguồn nhân lực, đưa các công nghệ mới vào Việt Nam và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin trong những năm qua.

“Samsung Việt Nam không chỉ đóng góp cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam mà còn nỗ lực thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác có hiệu quả giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Theo ông Shim Won Hwan – Chủ tịch Tổ hợp Samsung Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thành công tại Việt Nam, ngoài mục tiêu kinh doanh, Samsung còn muốn đóng góp nhiều hơn trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan cho biết, từ năm 2014, Samsung bắt đầu thợp tác với Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh các chương trình bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau ba năm triển khai, nhiều chương trình đã thu được kết quả bước đầu khả quan và sự hợp tác giữa Samsung và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một điển hình thành công.

samsung day manh ho tro viet nam nang cao nguon nhan luc Xuất khẩu của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Hàng xuất khẩu của Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam trong năm 2017 tăng đột biến, khiến thặng dư thương mại của nền kinh ...

samsung day manh ho tro viet nam nang cao nguon nhan luc Việt Nam "khát" nguồn nhân lực cho phát triển đô thị

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự đối với ngành nghề quản lý và phát triển đô thị hiện nay đang "nóng" và "cấp thiết”, nhất ...

samsung day manh ho tro viet nam nang cao nguon nhan luc Nâng cao nguồn nhân lực trong phát triển nông nghiệp

DuPont Việt Nam - công ty khoa học hàng đầu thế giới vừa ký kết Ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang ...