Samsung Electronics đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý III

10:35 | 13/10/2017

Con số có thể lên tới 14,5 nghìn tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD), tăng gần gấp ba lần so với mức 5,2 nghìn tỷ won được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái. 

TIN LIÊN QUAN
samsung electronics dat loi nhuan ky luc trong quy iii PM pledges optimal conditions for Samsung
samsung electronics dat loi nhuan ky luc trong quy iii Thủ tướng tiếp lãnh đạo Công ty Samsung Electronics, Hàn Quốc

Đây là thông tin được chính Samsung Electronics công bố trong báo cáo ngày 13/10. Con số này là một kỷ lục và phù hợp với mức 14,3 nghìn tỷ Won mà Yonhap Infomax, nhánh thông tin tài chính của hãng thông tấn Yonhap, đưa ra sau khi tiến hành thăm dò thị trường. 

samsung electronics dat loi nhuan ky luc trong quy iii
Trụ sở Tập đoàn Samsung Electronics tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Báo cáo trên còn cho biết doanh thu của Samsung Electronics cũng tăng 29,65% lên mức 62 nghìn tỷ Won, đồng thời nhận định lợi nhuận hoạt động của hãng có được chủ yếu là nhờ sự bùng nổ trong lĩnh vực chip máy tính.

Hãng không công bố các con số riêng của từng ngành kinh doanh nhưng riêng phần chip máy tính được cho là đóng vai trò chủ chốt. Nhà phân tích Kim Dong-won thuộc hãng KB Securities cũng cho rằng lợi nhuận từ lĩnh vực chip máy tính có thể lên đến 9,9 nghìn tỷ Won. 

KB Securities còn nhận định rằng doanh số của các loại điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy Note 8 đang tăng mạnh sẽ góp phần nâng cao mức lãi của mảng điện thoại di động, qua đó đưa lợi nhuận hoạt động của mảng này vượt mức được dự báo trước đây lên thành 3,3 nghìn tỷ Won.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng mảng chip máy tính của Samsung có thể đạt mức lợi nhuận hoạt động 10 nghìn tỷ Won trong quý III, cùng với doanh thu 20 nghìn tỷ Won. 

Trước đó trong quý II, mảng chip máy tính của Samsung đã mang lại lợi nhuận 8,03 nghìn tỷ Won, còn mảng điện thoại di động là 4,06 nghìn tỷ Won.

samsung electronics dat loi nhuan ky luc trong quy iii Samsung kêu gọi nhân viên nỗ lực vượt khó

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc, Kwon Oh-hyun kêu gọi toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực để vượt qua tình ...

samsung electronics dat loi nhuan ky luc trong quy iii Samsung lên ngôi vương trên thị trường chip bán dẫn

Theo những thống kê mới nhất, hãng điện tử Samsung Electronics Co của Hàn Quốc đã vượt mặt “người khổng lồ” Intel Corp. để trở ...

samsung electronics dat loi nhuan ky luc trong quy iii PM speaks highly of Samsung’s investment in Vietnam

Prime Minister Nguyen Xuan Phuc visited Samsung Electronics Vietnam Thai Nguyen (SEVT) during his working trip to the northern province of Thai Nguyen on July ...