Sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

14:00 | 06/10/2017

“Cho đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, Trung tâm Báo chí quốc tế và địa điểm chính khác sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã cơ bản hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu”.

TIN LIÊN QUAN
san sang cho tuan le cap cao apec 2017 APEC 2017: Ra mắt Nhóm Nghị sĩ ủng hộ APEC tại Hạ viện Hoa Kỳ
san sang cho tuan le cap cao apec 2017 Hai người Việt lọt danh sách 6 nữ doanh nhân tiêu biểu nhất APEC

Đây là kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh sau khi chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vừa qua.

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Trong hai ngày (30/9-1/10), đại diện của các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 gồm Lễ tân, An ninh và Y tế, Tuyên truyền và Văn hóa, Vật chất và Hậu cần đã trình bày các phương án, kế hoạch chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 như kế hoạch đón/tiễn các Lãnh đạo, Bộ trưởng, Trưởng SOM và đại biểu APEC; kịch bản truyền thông, trang thiết bị cho các cơ quan báo chí trong nước và các hãng truyền thông nước ngoài; chương trình biểu diễn nghệ thuật; kế hoạch bảo đảm an ninh tại các địa điểm diễn ra sự kiện; phương án y tế…

san sang cho tuan le cap cao apec 2017
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 chủ trì sơ duyệt tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng chiều 30/9.

Chủ trì sơ duyệt các kịch bản, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các tiểu ban thuộc Uỷ ban quốc gia APEC 2017, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và các cơ quan liên quan đã nỗ lực chuẩn bị tích cực cho Tuần lễ Cấp cao.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể về các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác nhằm đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và trên cơ sở hiệu quả, tiết kiệm tối đa. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo thuận lợi nhất cho các Nhà Lãnh đạo, các đại biểu, khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ Cấp cao.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 nhấn mạnh, trong giai đoạn nước rút hiện nay, các Bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban Quốc gia cũng như các sở, ban, ngành của Đà Nẵng và Quảng Nam phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị, bảo đảm khi Tuần lễ Cấp cao diễn ra, các cơ quan liên quan sẽ phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện công tác chỉnh trang đường phố; thông tin tuyên truyền cho người dân địa phương và phát huy công tác truyền thông, quảng bá để mang dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng đến đông đảo bạn bè quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đà Nẵng nỗ lực cho Tuần lễ Cấp cao

Qua hoạt động sơ duyệt có thể thấy không khí APEC đang đến rất gần với người dân Đà Nẵng. Tại nhiều vị trí ở khu vực trung tâm thành phố, như Công viên Biển Đông, các tuyến đường 2/9, Nguyễn Văn Linh, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Hữu Thọ, Đống Đa..., các cụm pano quảng bá cho APEC 2017 đã được lắp đặt.

Đà Nẵng cũng đã cho lắp đặt “đồng hồ đếm ngược” với các khẩu hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh như: “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” (Welcome to APEC Viet Nam 2017), “Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017” (Welcome to APEC 2017 Economic Leaders’ Week)...

Cũng trên các tuyến phố chính của thành phố, ngay những ngày đầu tháng 10, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng mới, chăm sóc cây xanh, hoa... Đặc biệt, phường Hải Châu 1 ra quân đặt, treo 1.000 giỏ hoa trang trí đường Bạch Đằng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Để bảo đảm các giỏ hoa được tươi tốt từ nay đến khi kết thúc Tuần lễ Cấp cao APEC, phường Hải Châu 1 đã phân công các hội đoàn thể, tổ dân phố và người dân, các hộ kinh doanh dọc đường Bạch Đằng thường xuyên chăm sóc.

Công viên APEC với điểm nhấn là tượng do các nền kinh tế thành viên APEC đóng góp sẽ là không gian nghệ thuật độc đáo, quy tụ các trường phái nghệ thuật điêu khắc, tư duy sáng tạo riêng, phản ảnh đậm nét bản sắc văn hóa của mỗi thành viên...

Ngoài ra, công tác thông tin tuyên truyền về Tuần lễ Cấp cao APEC đã được các cơ quan báo chí, truyền thông của Đà Nẵng liên tục đăng tải trong thời gian qua cũng đã tạo nên được một bầu không khí đậm chất APEC, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân thành phố. Thông qua đó, mỗi người dân thành phố nâng cao ý thức trách nhiệm, tham gia tích cực vào các hoạt động chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông, thấy được bản thân mình cũng là một đại sứ quảng bá hình ảnh thành phố thân thiện đến với bạn bè quốc tế, góp phần vào công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC.

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, trong những ngày tới sẽ chỉ đạo đẩy mạnh hoàn thiện các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ, bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ Cấp cao. Đồng thời, phối hợp với các tiểu ban quốc gia tổ chức tổng duyệt và triển khai trên thực địa các kịch bản để bảo đảm sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu khi đi vào Tuần lễ Cấp cao.

san sang cho tuan le cap cao apec 2017 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì sơ duyệt chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Từ ngày 30/9 - 01/10, tại thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ...

san sang cho tuan le cap cao apec 2017 APEC 2017 thu hút sự quan tâm của dư luận Nga

Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) với vai trò nước chủ nhà ...

san sang cho tuan le cap cao apec 2017 Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017

Ngày 29/9, tại Thừa Thiên Huế, Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế APEC, sự kiện chính thức quan trọng ...