Sẵn sàng Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

15:58 | 30/04/2018

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h tối nay (30/4).

TIN LIÊN QUAN
san sang le hoi phao hoa quoc te da nang Đà Nẵng: Tết dương lịch sẽ bắn pháo hoa từ sà lan trên sông Hàn
san sang le hoi phao hoa quoc te da nang Lắp đặt khán đài “khủng” cho lễ hội pháo hoa

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h tối nay (30/4). Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong đêm khai mạc đang được chuẩn bị chu đáo.

Hai đội đầu tiên trình diễn pháo hoa trong đêm khai mạc là đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội Surex Fiwor (Ba Lan). Năm nay, đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam sử dụng một giàn cao 60m với gần 4.000 quả pháo các loại được bắn lên bầu trời trên nền nhạc.

san sang le hoi phao hoa quoc te da nang
Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng. (Nguồn: DN)

Trong khi đó với kinh nghiệm thi đấu và từng đoạt nhiều giải quốc tế về trình diễn pháo hoa, đội Surex Fiwor của Ba Lan sử dụng 5 tấn vật liệu, trong đó 1 tấn pháo, chủ yếu bắn ở tầm cao; hứa hẹn sẽ mang đến người xem những kỹ thuật trình diễn pháo hoa kết hợp ánh sáng lazer và giải pháp lập trình độc đáo, hòa quyện giữa âm nhạc và pháo hoa.

Đến thời điểm này, cả 2 đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và Ba Lan đã sẵn sàng cho đêm trình diễn phục vụ người xem.

Ông Huỳnh Ngọc Chính, Đội trưởng đội pháo hoa Đà Nẵng Việt Nam cho biết: "Trong những lần cọ xát với các đội quốc tế, chúng tôi học hỏi từ họ rất nhiều. Dù thi đấu với các đội quốc tế đã có kinh nghiệm vài ba chục năm nhưng chúng tôi vẫn luôn tự tin. Chúng tôi tự hào là người  Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng để bạn bè quốc tế biết chúng ta hiếu khách, chứ không phải tinh thần tranh đua".

Dự kiến sẽ có hàng vạn người đến Đà Nẵng thưởng thức trình diễn pháo hoa trong đêm khai mạc. Ngoài việc ban tổ chức đã hoàn thành lắp đặt khán đài 17.000 chỗ ngồi, đến thời điểm này, các khách sạn 2 bên bờ sông Hàn gần khu vực bắn pháo hoa đã được du khách đặt kín chỗ. Các khán đài đều được trang bị màn hình chiếu, giúp khán giả có thể theo dõi các chương trình diễn ra từ sân khấu chính dưới mọi góc nhìn một cách dễ dàng.

Sân khấu với các vòm cong đối xứng kết hợp với ánh sáng mô phỏng hình ảnh cầu Rồng - biểu tượng của thành phố Đà Nẵng hiện đại và cũng là biểu trưng cho những nhịp cầu nối nhiều văn hóa, lịch sử của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự lễ hội pháo hoa năm nay.

Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra lễ hội, Công an thành phố Đà Nẵng huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bảo vệ điểm bắn pháo hoa, bảo vệ khu vực khán đàn, phân luồng giao thông.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi bố trí lực lượng, phân công tất cả các chốt trọng điểm, tổ chức phân luồng từ xa, hướng dẫn các phương tiện, điều chỉnh các tuyến đường vào trung tâm thành phố. Để phục vụ du khách xem pháo hoa, chúng tôi hướng dẫn các phương tiện theo các tuyến đường đã phân luồng, đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông".

san sang le hoi phao hoa quoc te da nang

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: 8 nước đua tài

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, ngày khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) sẽ diễn ra ...

san sang le hoi phao hoa quoc te da nang

Công bố thời gian và giá vé lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) với  chủ đề “Toả sáng Ngũ Hành Sơn” có sự tham gia tranh tài ...

san sang le hoi phao hoa quoc te da nang

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” dự kiến có sự tham gia của 8 ..