Selfie giúp con người yêu thương bản thân hơn

08:24 | 12/09/2017

Đó là nội dung thông điệp mà bức ảnh “Selfie culture” của tác giả Jelena Jankovic đem tới cuộc thi ảnh báo chí quốc tế hàng năm Andrei Stenin, Moscow, Nga mới tổ chức tuần qua.

TIN LIÊN QUAN
selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon Dubai lập kỷ lục gậy “tự sướng” dài nhất thế giới
selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon Thoát chết thần kỳ sau khi ngã từ trên cầu xuống vì mải selfie

Tại cuộc thi, năm 2016 được coi như là thời điểm mà văn hoá selfie bắt đầu xác định sự tồn tại của con người; khi mọi người đều cần biết chúng ta ở đâu và đang làm gì. Trong khi chờ đợi sự tán đồng của người khác, con người bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thế giới đang diễn ra xung quanh mình.

selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon
Tại Cuộc thi ảnh, Moscow, Nga. (Nguồn: Sputnik)

Nhiếp ảnh gia người Serbia tên là Jelena Jankovic - người đã giành được một trong những giải thưởng hàng đầu tại cuộc thi lại có một góc nhìn khác, một cách giải thích khác, rằng văn hoá selfie thực sự đang giúp thúc đẩy con người yêu bản thân mình.

Jelena Jankovic giành vị trí thứ nhất trong chủ đề “Hành tinh của tôi” (My Planet) với bức ảnh "Selfie Culture". Bức ảnh chụp buổi hòa nhạc ở thành phố Pula của Croatia, trong đó nổi bật hình ảnh một cặp đôi thanh niên đang quay lưng lại sân khấu trong suốt buổi trình diễn chỉ để selfie.

Trong trả lời báo chí, Jankovic giải thích "Văn hoá selfie đã giúp thúc đẩy chủ nghĩa tự yêu, điều này không còn được coi là một hiện tượng tiêu cực nữa. Khái niệm về hành vi này đã có nội hàm tốt hơn: nếu bạn không selfie, bạn không phù hợp. Mọi thứ sẽ được lưu giữ như tư liệu, về những người và những điều bạn đã trải qua, bạn qua kỳ nghỉ hè và đông như thế nào, thế giới nội tâm của bạn thực sự như thế nào? Con người thoát ra khỏi liên kết với cuộc sống thực, vốn chẳng dễ dàng và đẹp đẽ. Những bức ảnh đã được gạn lọc giúp họ làm điều ấy", nhà nhiếp ảnh cho biết.

selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon
Bức ảnh đoạt giải của tác giả Jelena Jankovic. (Nguồn: Sputnik)

Jankovic cũng nói rằng giải thưởng là một vinh dự lớn đối với cô. "Tôi vui mừng vì cuộc thi đã tạo cơ hội cho các tác giả trẻ thể hiện tác phẩm của họ trước công chúng", cô nói.

Cuộc thi ảnh báo chí Andrei Stenin hàng năm, được thành lập vào năm 2014 bởi Cơ quan Thông tin quốc tế Rossiya Segodnya, là cuộc thi dành cho các phóng viên trẻ. Mục đích của cuộc thi là để tưởng niệm Andrei Stenin, nhiếp ảnh gia cuối cùng, đã bị sát hại ở miền Đông Ukraine, vì hỗ trợ các nhiếp ảnh gia trẻ và thúc đẩy các mục tiêu của tạp chí ảnh đương đại.

selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon Người tị nạn Syria khốn khổ vì ảnh selfie với Thủ tướng Merkel

Qua một đêm, Anas Modamani, người tị nạn Syria tại Đức, trở thành một trong những người tị nạn được biết đến nhiều nhất ở ...

selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon Khởi động dự án chụp ảnh selfie lớn nhất Việt Nam

Toàn cảnh Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch sẽ được hiện diện trong những bức ảnh selfie toàn cảnh chất lượng cao trong dự án ...

selfie giup con nguoi yeu thuong ban than hon Thủ tướng Modi lại… selfie

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiếp tục thực hiện phong cách “ngoại giao selfie” của mình khi đến thăm Thánh đường Hồi giáo Sheikh ...