Siêu máy tính chống biến đổi khí hậu

07:16 | 29/07/2017

Trước những hậu quả nghiêm trọng do biến đổi khí hậu gây ra, Tập đoàn công nghệ máy tính IBM đang lên kế hoạch sử dụng siêu máy tính từ cộng đồng như một vũ khí bí mật chống lại biến đổi khí hậu.

TIN LIÊN QUAN
sieu may tinh chong bien doi khi hau Các siêu máy tính của Trung Quốc tiếp tục không có đối thủ
sieu may tinh chong bien doi khi hau Mô hình siêu máy tính sinh học

Từ năm 2004, IBM đã điều hành World Community Grid (WCG) - một mạng lưới quốc tế gồm các máy tính cá nhân. Khi được kết nối với nhau, chúng sẽ tạo ra siêu máy tính có khả năng xử lý mạnh nhất thế giới.

sieu may tinh chong bien doi khi hau

Sophia Tu, Giám đốc Công ty Citizenship của IBM cho biết: “Chúng tôi đang phát triển mạng lưới rộng khắp thế giới để tìm ra các giải pháp giúp con người thích nghi và làm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Các dữ liệu về di cư, sự lây lan của bệnh tật, thay đổi mô hình hạn hán hay khả năng phục hồi của mùa màng sẽ là dữ liệu mở và miễn phí”.

Trong rất nhiều dự án khoa học môi trường được đưa ra trong những năm gần đây, dự án chống biến đổi khí hậu của IBM được đánh giá là  tham vọng. Theo kế hoạch, WCG sẽ thực hiện năm dự án nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu, mỗi dự án có giá trị lên tới 200 triệu USD.

sieu may tinh chong bien doi khi hau Siêu máy tính Trung Quốc nhanh nhất thế giới

Trung Quốc lần thứ 2 có siêu máy tính đứng đầu danh sách các máy tính nhanh nhất thế giới

sieu may tinh chong bien doi khi hau Máy tính biết làm đầu bếp

Siêu máy tính Watson do hãng IBM chế tạo là một chiếc máy nổi tiếng vì đã từng được sử dụng để giúp các bác ...

sieu may tinh chong bien doi khi hau Siêu máy tính cá nhân đầu tiên

Theo Telegraph, chỉ với giá từ 4.000-8.000 bảng (khoảng 10.000-15.000 USD), bạn đã có thể sở hữu hẳn một siêu máy tính Tesla do hãng ...