Singapore cam kết “mở lòng” với nhân tài ngoại quốc

18:00 | 10/03/2017

Chủ nghĩa bảo hộ nổi lên vào năm 2016 tạo cơ hội định vị Singapore như một điểm đến khởi nghiệp lý tưởng của những tài năng trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
singapore cam ket mo long voi nhan tai ngoai quoc Singapore thiết kế trạm dừng xe buýt tốt nhất thế giới
singapore cam ket mo long voi nhan tai ngoai quoc Singapore nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế

Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế trên thế giới có xu hướng đóng cửa với những tài năng ngoại quốc, Singapore lại đang nỗ lực thực hiện những bước đi nhằm thu hút những nhân tài bậc nhất thế giới với tham vọng trở thành một Thung lũng Silicon tiếp theo. Các quan chức Chính phủ vào tuần trước đã thông báo hàng loạt các sáng kiến nhằm đẩy mạnh hình ảnh một nền kinh tế với không gian sáng tạo và giá trị cao hơn.

singapore cam ket mo long voi nhan tai ngoai quoc
Singapore có tham vọng trở thành một Thung lũng Silicon tiếp theo trên thế giới. (Nguồn: Asia One)

Theo đó, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp (MTI) Koh Poh Koon của Singapore sẽ thay đổi các quy định để thu hút nhân tài nước ngoài, tạo điều kiện kinh phí và giấy tờ tùy thân cho những nhà khởi nghiệp ở địa phương.

Theo ông Koh Poh Koon, với một đất nước có diện tích nhỏ như Singapore, đảo quốc này cần phải tiếp tục có những chính sách chào đón những tài năng toàn cầu. “Chủ nghĩa bảo hộ nổi lên vào năm 2016 tạo ra cho chúng ta cơ hội để định vị Singapore như một điểm đến khởi nghiệp lý tưởng của những tài năng trên toàn thế giới. Các doanh nhân nước ngoài cũng có cơ hội góp phần vào bức tranh khởi nghiệp sôi động của chúng tôi”, vị Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cam kết này được đưa ra khi các nhà kinh tế nhấn mạnh rằng Singapore phải mở cửa đối với những tài năng nước ngoài nếu muốn trở thành một trung tâm sáng tạo. Singapore cần xây dựng các "cây cầu" chứ không phải những "bức tường”. Cách tiếp cận này sẽ tạo ra cho nền kinh tế, đặc biệt là các ngành công nghệ cao, của đảo quốc sư tử một động lực tăng trưởng lớn.

singapore cam ket mo long voi nhan tai ngoai quoc Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Chánh án Toà án Tối cao Singapore

Ngày 17/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Chánh án Toà án Tối cao Singapore ...

singapore cam ket mo long voi nhan tai ngoai quoc Singapore lọt top 5 địa điểm thu hút vốn FDI hàng đầu thế giới

Mặc dù có sự giảm sút về cam kết FDI trong năm 2016, song Singapore vẫn lọt top 5 địa điểm thu hút FDI hàng ...