Singapore giành vị trí thứ 3 về chất lượng sống tại châu Á

14:31 | 17/08/2017

Kết quả khảo sát mới đây của Tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) cho thấy, Singapore lần đầu tiên vượt qua Hong Kong (Trung Quốc) giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á. 

TIN LIÊN QUAN
singapore gianh vi tri thu 3 ve chat luong song tai chau a Thành phố trung thực nhất thế giới
singapore gianh vi tri thu 3 ve chat luong song tai chau a Bắc Kinh là thành phố “thông minh nhất” của Trung Quốc

Hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về thủ đô Tokyo và thành phố Osaka của Nhật Bản.

Hàng năm, EIU công bố kết quả khảo sát và xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Chất lượng cùng các tiêu chí cao về giáo dục đã giúp Singapore tăng 11 bậc, giành vị trí thứ 35 trong bảng xếp hạng 140 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017.

singapore gianh vi tri thu 3 ve chat luong song tai chau a
Singapore giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á. (Nguồn: Lim Yaohui)

Tại châu Á, Singapore đã lần đầu tiên vượt qua Hong Kong và chỉ đứng sau các thành phố Tokyo (vị trí 13 thế giới) và Osaka (vị trí 14 thế giới) của Nhật Bản.

Theo kết quả kể trên, thành phố Melbourne của Australia liên tục 7 năm liền giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về thủ đô Vienna của Áo và thành phố Vancouver của Canada.

singapore gianh vi tri thu 3 ve chat luong song tai chau a Những “thiên đường mua sắm” nổi tiếng nhất thế giới

Lấy ý kiến từ những tín đồ “sành sỏi”, CNTraveler đã đưa ra một danh sách những thành phố mua sắm tuyệt vời nhất thế ...

singapore gianh vi tri thu 3 ve chat luong song tai chau a New York: Trụ sở LHQ bị sơ tán do báo động nhầm

Sáng 18/7 (giờ địa phương), khoảng 2.000 người đã được sơ tán khỏi trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ) tại thành phố New York ...

singapore gianh vi tri thu 3 ve chat luong song tai chau a Hàn Quốc: Thành phố Seoul chi 2 tỷ USD để tạo thêm việc làm

Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc ngày 12/7 công bố kế hoạch chi ngân sách bổ sung trị giá 2.310 tỷ won (tương ...