Sinh viên Ngoại giao với kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống

21:55 | 11/09/2017

Ngày 7/9, dưới sự chủ trì của PGS.TS Đặng Hoàng Linh và khách mời - Đạo diễn Việt Tú, Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề “Kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống” cùng sự tham dự của hàng trăm sinh viên.

TIN LIÊN QUAN
sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong Pakistan trao 06 bộ máy tính cho Học viện Ngoại giao
sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong Học viện Ngoại giao trao bằng tốt nghiệp đợt I Khóa 40

Trong xu hướng phát triển hiện đại và hội nhập quốc tế, việc bảo tồn và quảng bá những giá trị nghệ thuật văn hóa dân tộc luôn là một bài toán quan trọng đối với các nhà ngoại giao, nhà bảo tồn văn hóa và đặc biệt đội với thế hệ nghệ sĩ tâm huyết.

sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong
Đạo diễn Việt Tú trong buổi chia sẻ cùng sinh viên Ngoại giao.

Buổi Tọa đàm “Kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống” đã đem đến cho các bạn trẻ cái nhìn toàn diện về giá trị văn hóa nghệ thuật Việt Nam dưới góc nhìn của người nghệ sĩ tài năng - đạo diễn Việt Tú. Với những khát khao cháy bỏng và trăn trở trong việc quảng bá giá trị văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế, nổi bật trong đó là đứa con tinh thần - tác phẩm nghệ thuật “Tứ Phủ”, đạo diễn Việt Tú đã thổi nguồn cảm hứng tươi mới tới các bạn trẻ Học viện Ngoại giao.

Chương trình thực sự hấp dẫn bởi những chia sẻ chân thực về sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo tồn nghệ thuật truyền thống và kinh doanh, cũng như những trải nghiệm thực tế của chính bản thân đạo diễn.

sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong
Hàng trăm sinh viên hào hứng tham dự Tọa đàm.

PGT.TS Đặng Hoàng Linh cho biết: “Buổi tọa đàm không đơn thuần là chia sẻ nghệ thuật mà là sự giao thoa của kiến thức hàn lâm với thực tiễn”.

Không khí của chương trình càng trở lên sôi nổi khi một loạt các vấn đề được các bạn trẻ đặt ra cho đạo diễn Việt Tú từ việc thổi lửa nét đẹp nghệ thuật dân tộc trong giới trẻ tới định hướng khởi nghiệp trong trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống mà đảm hài hòa giữa mục đích kinh tế và quảng bá nét đẹp dân tộc.

“Em cảm thấy mình may mắn khi được tham dự buổi tọa đàm cũng như ấn tượng mạnh bởi phong cách chuyên nghiệp, thu hút của đạo diễn Việt Tú. Em đã thu được nhiều kiến thức, được mở mang tầm mắt về cả kiến thức kinh tế, về nghệ thuật truyền thống dân tộc cũng như kiến thức về mô hình tổ chức sự kiện…”, Trần Thu Vân sinh viên KT42A chia sẻ.

sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong
PGS.TS Đặng Hoàng Linh cùng khách mời và các sinh viên Ngoại giao.

Chương trình kết thúc thành công, đã thật sự đem đến cho sinh viên Kinh tế - Ngoại giao nhiều kiến thức bổ ích và góc nhìn với mẻ về sự kết hợp giữa kinh doanh và phát huy nét đẹp dân tộc.

sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong Học viện Ngoại giao với "sắc màu tín ngưỡng thờ Mẫu"

Tối 23/6, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra chương trình “Sắc màu văn hóa dân tộc trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu”, ...

sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong Học viện Ngoại giao tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ đợt II năm 2017

Năm 2017, Học viện Ngoại giao tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt II chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế ...

sinh vien ngoai giao voi kinh doanh trong linh vuc nghe thuat truyen thong Đổi mới hoạt động Đoàn Bộ nhiệm kỳ 2017-2020 phù hợp với công tác chuyên môn

Ngày 26/5, tại Nhà khách Chính phủ, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên ...