Sôi động Ngày gia đình ASEAN tại Mexico

15:21 | 08/04/2018

Ngày 7/4, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện tại Mexico gồm Malaysia, Indonesia, Philippine, Thái Lan và Việt Nam đã tổ chức Ngày gia đình ASEAN 2018 nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và gắn kết cộng đồng khu vực.

TIN LIÊN QUAN
soi dong ngay gia dinh asean tai mexico Việt Nam tham dự Ngày ASEAN tại Luxembourg
soi dong ngay gia dinh asean tai mexico Đại sứ quán Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm Ngày ASEAN ở Argentina

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Thái Lan Rommanee Kananurak - Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico (ACMC), nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động hữu nghị năm 2018 và kêu gọi các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Mexico tiếp tục thắt chặt khối đoàn kết khu vực và hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát huy tinh thần ASEAN trên mọi lĩnh vực.

soi dong ngay gia dinh asean tai mexico
Các Đại sứ, Đại biện và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm ngân Ngày Gia đình ASEAN tại Mexico.

Trong Ngày gia đình ASEAN 2018 đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như màn trình diễn điệu múa cổ truyền Thái Lan, các trò chơi dân gian đặc trưng và thưởng thức các món ăn truyền thống của mỗi nước. Trò chơi kéo co dân dã của Việt Nam làm các bạn rất thích thú và các món ăn đậm đà bản sắc, trong đó có nem rán luôn nhận được nhiều lời khen ngợi nhất trong số các món ăn dân tộc của 5 nước tham dự.

Ngày gia đình ASEAN 2018 thực sự là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết và hợp tác có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của ASEAN tại một quốc gia lớn ở Mỹ Latin.

Trong nhiều năm qua, Ủy ban ASEAN tại Mexico đã tổ chức nhiều đợt quyên góp từ thiện, các chuyến thăm và làm việc tại các cơ sở kinh tế, văn hóa và giáo dục thuộc nhiều bang của Mexico, góp phần thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa các nước ASEAN với nước sở tại.

soi dong ngay gia dinh asean tai mexico Kỷ niệm ngày ASEAN lần thứ 49 tại Nam Phi

Ngày 4/8, tại thủ đô Pretoria đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông ...

soi dong ngay gia dinh asean tai mexico Lễ thượng cờ kỷ niệm lần thứ 48 ngày ASEAN tại Tây Australia

Nhân kỷ niệm lần thứ 48 ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sáng 5/8, Tổng Lãnh sự quán Việt ...

soi dong ngay gia dinh asean tai mexico Hoạt động giao lưu nhân Ngày ASEAN

Sáng ngày 21/8/2014, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi giao lưu do Đại sứ Nguyễn Nguyệt ...