Sôi nổi ngày hội giao lưu thể thao và ẩm thực ASEAN tại Canada

10:31 | 13/08/2017

Tại công viên Vincent Massey ở thủ đô Ottawa của Canada vừa diễn ra Ngày hội ASEAN với nhiều hoạt động giao lưu thể thao vui nhộn và màn giới thiệu ẩm thực phong phú của các nước.  

TIN LIÊN QUAN
soi noi ngay hoi giao luu the thao va am thuc asean tai canada ASEAN hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng thịnh vượng
soi noi ngay hoi giao luu the thao va am thuc asean tai canada Đối thoại bàn tròn ASEAN tại Canada

Cũng như mọi năm, ngày hội luôn là dịp để tôn vinh những giá trị của ASEAN và thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước trong khối, cũng như giữa ASEAN và Canada. Vì thế, đây luôn là hoạt động được trông chờ nhất trong năm và đã thu hút sự tham gia của hàng chục gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN, gia đình của các cơ quan đại diện và đặc biệt là những khách mời danh dự từ Bộ Ngoại giao Canada, một số cơ quan, trường đại học và cao đẳng của Canada.

soi noi ngay hoi giao luu the thao va am thuc asean tai canada
Đại sứ Philippines tại Canada Petronila P.Garcia và Thống đốc Johnston.

Theo Đại sứ Philippines tại Canada Petronila P.Garcia, Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASAEN tại Canada, Ngày hội ASEAN 2017 có ý nghĩa quan trọng vì đây là năm chẵn kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN – Canada. Bên cạnh hoạt động này, Ủy ban ASAEN tại Canada cũng có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm khác như trồng cây tại Đại sứ quán Indonesia, liên hoan phim ASEAN trong tháng 9 và một số hoạt động khác nữa trong tháng 11.

Ông Robert Bissett, một khách mời danh dự đến từ Bộ Các vấn đề quốc tế Canada, nhấn mạnh đến sức mạnh của cộng đồng người dân các nước ASEAN tại Canada và cho rằng Ngày hội ASEAN là một sự kiện có ý nghĩa giúp gắn kết các nước ASEAN cũng như giữa ASEAN và Canada. Ông Bissett nói: “Canada từ lâu đã là đối tác đối thoại của ASEAN. Chúng tôi mong muốn có mối quan hệ lâu dài và gần gũi với ASEAN. Chúng ta là bạn của nhau và đang có mối quan hệ rất tốt. Canada muốn làm sâu sắc hơn mối quan hệ này, nhất là trong lĩnh vực thương mại và cần kỷ niệm quan hệ của hai bên”.

Ngày hội mở màn với bài phát biểu của Đại sứ Philippines Garcia và phần chụp hình lưu niệm giữa Đại sứ các nước ASEAN với khách mời Canada. Sau bài tập khởi động vui nhộn theo tiếng nhạc, bầu không khí ngày hội đã thực sự bùng cháy với các trò chơi bổ ích và lý thú được tổ chức theo từng nhóm lứa tuổi, như phi tiêu, ném bóng, đoán chữ, kéo co… Sợi dây gắn kết giữa những vị khách mời Canada và các thành viên ASEAN như được thắt chặt hơn thông qua những hoạt động và trò chơi chung. Đây cũng là ý nghĩa lớn nhất mà Ngày hội ASEAN năm nay muốn đem lại nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN – Canada.

Bên cạnh các hoạt động thể thao, Ngày hội ASEAN 2017 còn giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của các nước trong khu vực. Những khay đồ được trang trí đẹp mắt và chuẩn bị cầu kỳ không chỉ thể hiện sự khéo léo của các “đầu bếp không chuyên” mà còn đem đến ngày hội một bữa tiệc ẩm thực ASEAN vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

soi noi ngay hoi giao luu the thao va am thuc asean tai canada Ngày hội ASEAN tại Nigeria

Ngày 8/8/2017, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria (ĐSQ), Ủy ban ASEAN tại Abuja (ACA) bao gồm Đại sứ quán các ...

soi noi ngay hoi giao luu the thao va am thuc asean tai canada Chào mừng "tuổi vàng 50" của ASEAN

Ngày 8/8, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 22 năm Việt Nam gia nhập ...

soi noi ngay hoi giao luu the thao va am thuc asean tai canada Lạc quan về sự phát triển mạnh mẽ của ASEAN

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ ASEAN sáng 08/8, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ lạc quan về một ...