Sôi nổi “ngày hội Quốc khánh" ở Romania

17:14 | 05/09/2017

Vừa qua,  Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và Hội người Việt Nam tại Romania đã phối hợp tổ chức mít-tinh và nhiều hoạt động văn hóa - thể thao nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

TIN LIÊN QUAN
soi noi ngay hoi quoc khanh o romania Long trọng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Bucarest
soi noi ngay hoi quoc khanh o romania Văn hóa dân gian Việt Nam gây ấn tượng tại Romania

Tham dự các hoạt động này có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình, cùng đông đảo bà con cộng đồng, lưu học sinh… đang làm việc, sinh sống và học tập tại Romania.

Phát biểu tại buổi mít- tinh, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, điểm lại một số thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội của đất nước, thông tin thêm về tình hình Biển Đông và chủ trương giải quyết của Việt Nam.

soi noi ngay hoi quoc khanh o romania
Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công phát biểu tại lễ mít-tinh. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Trần Thành Công cũng biểu dương những cố gắng của bà con cộng đồng trong năm qua và kêu gọi bà con đoàn kết, vượt qua khó khăn để nâng cao hiệu quả công việc và hướng về tổ quốc. Những người tham dự mít-tinh đã xem phim tư liệu về Cách mạng tháng Tám và thưởng thức ca khúc về tình yêu đất nước.

Nhân dịp này, Hội người Việt tại Romania kết hợp bế giảng lớp học tiếng Việt tổ chức trong dịp Hè cho con em cộng đồng với sự giúp đỡ của Đại sứ quán. Đại diện Hội Người Việt tại Romania và Hội phụ huynh đánh giá cao những cố gắng của thầy và trò trong hai tháng Hè. Hưởng ứng phong trào “lá lành đùm lá rách”, Đại sứ quán đã kêu gọi bà con cộng đồng chung tay khuyên góp giúp đỡ bà con trong nước đang chịu hậu quả của trận lũ lụt vừa qua.

soi noi ngay hoi quoc khanh o romania
Các cháu thiếu nhi Việt kiều giao lưu bóng đá tại sự kiện. (Nguồn: ĐSQ)

Đại diện Đại sứ quán và Ban chấp hành Hội đã tặng hoa và quà cho các cô giáo và học sinh. Cũng trong dịp này, các hoạt động biểu diễn văn nghệ đặc sắc, thi đấu thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co… và liên hoan ẩm thực đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. 

soi noi ngay hoi quoc khanh o romania Giới thiệu cơ hội kinh doanh với thị trường Đông Nam Á tại Romania

Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á –ASEAN (1967-2017), ngày 14/6 vừa qua, Đại ...

soi noi ngay hoi quoc khanh o romania Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania

Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam ở Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Bucharest.

soi noi ngay hoi quoc khanh o romania Giao lưu giới thiệu về ASEAN tại Romania

Ngày 8/5, tại Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania phối hợp với trường Đại học Kinh tế ASE tại tổ chức buổi thuyết ...