SOM 3 kết thúc ngày làm việc thứ 9

20:22 | 26/08/2017

Ngày thứ 9 của Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan (26/8) đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Ủy ban Kinh tế (EC), Ủy ban Quản lý ngân sách (BMC), Nhóm đặc trách về kinh tế mạng (AHSGIE) và Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (PSU).

TIN LIÊN QUAN
som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9 Khẳng định vai trò của APEC trong cục diện mới
som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9 Kết thúc tuần lễ về An ninh lương thực tại Cần Thơ

Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) đã tổ chức Hội thảo về sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ và vừa vào các chuỗi cung ứng toàn cầu về dịch vụ hậu cần. Tham dự Hội thảo cùng đại diện các nền kinh tế APEC còn có đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế thời trang, du lịch và dịch vụ hậu cần. Hội thảo hướng tới cung cấp cho các doanh nghiệp và các nhà lập pháp trong khu vực kiến thức về chuỗi cung ứng toàn cầu về dịch vụ hậu cần, đồng thời đưa ra những khuyến nghị, giải pháp để các doanh nghiệp tham gia, tranh thủ nhiều hơn và hiệu quả hơn các chuỗi cung ứng.

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9
Cuộc họp của Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) - Hội thảo về sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ và vừa vào các chuỗi cung ứng toàn cầu về dịch vụ hậu cần. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cũng trong ngày 26/8, nhóm đặc trách về Kinh tế mạng (AHSGIE) đã hoàn tất thảo luận Lộ trình kinh tế mạng của APEC và dự thảo chương trình hoạt động của AHSGIE cho những năm tiếp theo, đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của Nhóm trong đợt Hội nghị SOM 3.

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9
Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) . (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sau hai ngày làm việc, cuộc họp Ủy ban Kinh tế (EC) cũng đã bế mạc. Các đại biểu cùng tập trung thảo luận dự thảo Báo cáo chính sách kinh tế APEC về cải cách cơ cấu và phát triển nguồn nhân lực. Đây được coi là một đóng góp có ý nghĩa của các thành viên đối với việc triển khai Chương trình nghị sự mới của APEC về cải cách cơ cấu, được các nhà Lãnh đạo thông qua năm 2015.

Hiện nay ở khu vực, hợp tác phát triển nguồn nhân lực là một quan tâm hàng đầu, trong bối cảnh các chuyển đổi về kinh tế và công nghệ đang tạo ra những thách thức lớn đối với người lao động và thị trường lao động.

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9
Cuộc họp Nhóm đặc trách về Kinh tế mạng (AHSGIE). (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Các đại biểu đã thảo luận dự thảo Kế hoạch hành động chung của EC và Hội nghị các Quan chức cao cấp tài chính (SFOM) để báo cáo lên các Quan chức cao cấp; Chương trình nghị sự APEC về cải cách cơ cấu thời gian tới cũng như Hướng dẫn của OECD về quản trị các doanh nghiệp nhà nước. Chủ tịch EC sẽ thay mặt Ủy ban sẽ báo cáo các kết quả của cuộc họp tại Hội nghị SOM ngày 29 tới đây.

Trong ngày 26/8 cũng đã diễn ra cuộc họp của Ủy ban Ngân sách (BMC), Hội đồng quản trị của Cơ quan Hỗ trợ chính sách APEC (PSU) và Hội thảo về sự đóng góp của Liên minh Thái Bình Dương đối với việc hiện thực hóa Khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP).

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9
Hội thảo về sự đóng góp của Liên minh Thái Bình Dương đối với việc hiện thực hóa FTAAP. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hôm nay, các Bộ, ngành của Việt Nam, đặc biệt là Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những đóng góp tích cực tại các cuộc họp và được các thành viên đánh giá là thể hiện tốt vai trò Chủ tịch, đồng Chủ tịch của các ủy ban, nhóm công tác của APEC.

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9 Kết thúc ngày làm việc thứ tám trong khuôn khổ SOM 3

Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan tiếp tục ngày làm việc thứ tám với các hoạt động của Ủy ban Thương ...

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9 Kết thúc ngày làm việc thứ bảy trong khuôn khổ SOM 3

Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan đã đi đến ngày làm việc thứ bảy với 12 hoạt động của Nhóm và ...

som 3 ket thuc ngay lam viec thu 9 Thương mại điện tử được kỳ vọng thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển

Tiếp tục các cuộc họp liên quan trong khuôn khổ Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan, ngày 23/8, tại TP. Hồ ...