Start Tel Aviv 2016 thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp

16:59 | 21/06/2016

Cuộc thi lần đầu tiên chỉ dành cho các ứng viên nữ nhận được sự hưởng ứng cao.

TIN LIÊN QUAN
start tel aviv 2016 thuc day phu nu khoi nghiep Lễ trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu”
start tel aviv 2016 thuc day phu nu khoi nghiep Start-up: Cùng khởi nghiệp

Sau hơn một tháng phát động, với mục tiêu nâng cao vị thế của phái nữ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng khởi nghiệp nói riêng, cuộc thi Start Tel Aviv 2016 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp" do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức đã nhận được nhiều hồ sơ dự thi có chất lượng cao.

start tel aviv 2016 thuc day phu nu khoi nghiep
Có sáu đội được chọn vào chung kết cuộc thi (Nguồn: ĐSQ Israel)

Đây lần đầu tiên sau 3 lần tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi chỉ dành cho các ứng viên nữ, có vòng chung khảo và lễ trao giải trực tiếp. Vòng chung khảo và lễ trao giải trực tiếp sẽ diễn ra tại Up Co-working Place, Hà Nội chiều Chủ nhật 26/6 tới.

Start Tel Aviv là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế do Bộ Ngoại giao Israel và chính quyền thành phố Tel Aviv tổ chức. Đại diện của các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn ra từ 31 quốc gia trên toàn thế giới sẽ được tham gia một chuyến tham quan học tập tại Tel Aviv trong 5 ngày để tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây.

Start Tel Aviv sẽ diễn ra đồng thời với festival đổi mới sáng tạo DLD Tel Aviv – một sự kiện danh tiếng được tổ chức thường niên tại Israel. Tại đây những người tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với rất nhiều đồng nghiệp, đối tác, chuyên gia và các nhân tố quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới của Israel cũng như của thế giới.

Cùng tham gia cuộc thi năm nay là một số quốc gia như Na Uy, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ý, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Nga. Đây là cơ hội quý báu để đại diện khởi nghiệp của Việt Nam tham gia giao lưu và học hỏi trong một môi trường quốc tế năng động và đầy tiềm năng.

6 đội vào chung kết sẽ trải qua phần thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án kinh doanh và phần hỏi đáp với ban giám khảo (gồm đại diện của Đại sứ quán, NATEC và BSA). Sau đó, ban giám khảo sẽ quyết định trực tiếp đội dành chiến thắng.

6 đội được chọn đã thể hiện tốt ý tưởng kinh doanh trên nền tảng công nghệ, có tính ứng dụng và hiệu quả cao. Đồng thời, tại sự kiện, bà Nguyễn Lan Anh, Tổng biên tập tạp chí Forbes tại Việt Nam sẽ có bài nói chuyện về chủ đề phụ nữ và khởi nghiệp. 

6 đội vào chung kết cuộc thi Start Tel Aviv 2016 tại Việt Nam bao gồm:

EasyJob

Với tình trạng phân bổ nhân sự lao động phổ thông không hợp lí hiện nay, thông qua ứng dụng điện thoại, EasyJob giúp tiết kiệm tối đa chi phí của các nhà tuyển dụng bằng cách kết nối họ với người lao động phổ thông ngay tức thời.

Fundy

Nền tảng quản lí các dự án xã hội bền vững với các công cụ hỗ trợ gây quỹ từ cộng đồng, kết nối nhà tài trợ và quản lí hiệu quả của các dự án.

Huba

Nền tảng web và di động tổng hợp, liệt kê các sự kiện sắp diễn ra trong nhiều lĩnh vực nhằm kết nối nhà tổ chức sự kiện và những người tham gia, cũng như kết nỗi những người tham gia sự kiện với nhau.

Niidbox

NIIDbox cung cấp các sản phẩm FMCG kích thước dùng thử hoặc mini cho người tiêu dùng một cách thuận tiện, dựa trên lựa chọn yêu thích của mỗi người nhằm cải thiện đời sống của người dân thu nhập trung bình - thấp.

Elight

Chương trình học tập trực tuyến trên nền tảng website và điện thoại. Người học có thể học bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Chương trình này giúp người học chủ động hơn trong việc học của mình.

ITbee

ITbee là mạng xã hội tuyển dụng với phương thức mới: tập trung vào vai trò của những người giới thiệu công việc (job referrers) trong quá trình tuyển dụng.

start tel aviv 2016 thuc day phu nu khoi nghiep

Thủ tướng: Hà Nội phải trở thành trung tâm khởi nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hà Nội cần đi tiên phong và trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của ...

start tel aviv 2016 thuc day phu nu khoi nghiep

Thúc đẩy mô hình kinh doanh bền vững

Đã qua rồi cái thời doanh nghiệp khởi nghiệp và trưởng thành với mong muốn tận dụng hết nguồn tài nguyên của thiên nhiên cũng ...

start tel aviv 2016 thuc day phu nu khoi nghiep

Tuyên dương 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Ngày 9/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc ...