Tăng gấp ba cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

16:49 | 14/09/2017

Chuỗi ba Triền lãm NEPCON Vietnam (NEV) 2017, Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ (ICSV) 2017 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản, diễn ra từ ngày 13 – 15/9 tại Hà Nội sẽ tăng gấp ba cơ hội kinh doanh và tăng chỉ số nội địa hoá cho ngành điện tử ở Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam Việt Nam vẫn nuôi "giấc mơ" công nghiệp ô tô phát triển
tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam Triễn lãm Liên minh các Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ

Ba triển lãm lớn thu hút sự tham gia của hơn 200 thương hiệu hàng đầu, từ 20 quốc gia và bao gồm 7 gian hàng quốc tế từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan.

Sự kiện tổng hợp này được kỳ vọng sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam
Cắt băng khai mạc chuỗi ba Triển lãm. (Ảnh: P.M)

Phát biểu tại Lễ khai mạc chuỗi ba Triển lãm ngày 13/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, hiện nay, việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp sản xuất quan trọng như: ô tô, dệt may, da giày, điện tử cũng như việc tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam.

Bộ Công Thương với vai trò trực tiếp quản lý lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đã và đang tích cực triển khai chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025. Qua đó, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của chuỗi sản xuất toàn cầu, đồng thời trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước.

tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam
Một gian hàng tại Triển lãm. (Ảnh: P.M)

Ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành, Công ty Reed Tradex – đơn vị tổ chức triển lãm NEV 2017 nhận định, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất về các lĩnh vực sản xuất trong khu vực ASEAN. Được sự hỗ trợ của Chính phủ, nhiều tập đoàn điện tử lớn trên thế giới đã xây dựng nhà máy ở các khu công nghiệp Việt Nam giúp mở rộng nguồn nhân lực và gia tăng năng suất lao động để có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao cả ở trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động bên lề như "Cuộc thi Hàn tay Điện tử", "Shows in Show", Hội nghị chuyên đề về công nghiệp hỗ trợ với chủ đề “Hệ thống và công cụ quản lý nâng cao năng suất chất lượng – Nền tảng cho doanh nghiệp tham gia vào ngành Công nghiệp phụ trợ và hội nhập quốc tế”…

tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam Hơn 200 thương hiệu tham dự Vietnam Manufacturing Expo 2016

Ngày 6/4, Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2016 (VME 2016) do Công ty Reed Tradex (Thái Lan) tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. 

tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam Khai mạc 3 triển lãm lớn về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam

Ngày 10/9, 3 triển lãm lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc ...

tang gap ba co hoi cho nganh cong nghiep ho tro viet nam Sắp diễn ra Triển lãm lớn về công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội

Từ ngày 10 - 12/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ...