Tặng Kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk

16:16 | 05/04/2018

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tang ky niem chuong huu nghi cho dai su han quoc tai viet nam Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc và những bước phát triển thần kỳ
tang ky niem chuong huu nghi cho dai su han quoc tai viet nam Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk: "Có một phép màu Việt Nam - Hàn Quốc”

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch VUFO Đôn Tuấn Phong đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” - phần thưởng cao quý nhất của tổ chức chuyên về đối ngoại nhân dân của Việt Nam cho ông Lee Hyuk.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, phần thưởng này tôn vinh những cống hiến xuất sắc trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong nhiệm kỳ công tác vừa qua của Đại sứ.

tang ky niem chuong huu nghi cho dai su han quoc tai viet nam
Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk (bên trái) nhận Kỷ niệm chương từ lãnh đạo VUFO. (Ảnh: H.T)

Trên cương vị Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trong hai năm qua, ngài Lee Hyuk đã luôn tích cực và chủ động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các Bộ, ngành và các địa phương của hai nước, góp phần xứng đáng vào việc làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác hàng đầu về đầu tư tại Việt Nam và đang tiếp tục mở rộng quy mô vốn ODA cho Việt Nam. Quan hệ giao lưu văn hóa, khoa học kỹ thuật, giáo dục, du lịch và các lĩnh vực khác giữa hai nước đều phát triển mạnh mẽ.

"Đặc biệt, Đại sứ Lee Hyuk cũng dành sự quan tâm ủng hộ tích cực đối với các hoạt động của VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và các hoạt động hữu nghị nhân dân giữa hai nước. Đại sứ cũng đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, có hiểu biết sâu sắc về đất nước, con người Việt Nam và trở thành người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam", ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch VUFO tin rằng, trong thời gian tới, ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng trong việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước và giữ mãi trong lòng tình yêu với Việt Nam.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương, Đại sứ Lee Hyuk chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của những người bạn Việt Nam trong suốt thời gian qua. Với ông, quãng thời gian hai năm tuy ngắn nhưng ông thật may mắn khi được vinh dự hai lần đón Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân sang thăm Việt Nam, chứng kiến sự kiện Kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc cũng như sự hợp tác giữa hai nước ngày càng mạnh mẽ.

Thời gian tới, Đại sứ Lee Hyuk sẽ nhận nhiệm vụ Tổng thư ký của Trung tâm Hàn Quốc - ASEAN. Ông cho biết, trên cương vị mới, ông sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và ASEAN nói chung và Hàn Quốc và Việt Nam nói riêng.

tang ky niem chuong huu nghi cho dai su han quoc tai viet nam Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Tối 22/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ ...

tang ky niem chuong huu nghi cho dai su han quoc tai viet nam Quan hệ Việt - Hàn phát triển như một "kỳ tích"

Vừa qua, tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk đã tổ chức chiêu ...

tang ky niem chuong huu nghi cho dai su han quoc tai viet nam "Nhịp cầu đại sứ" trong quan hệ Việt - Hàn

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nhóm các cựu Đại sứ ...