Tanzania: Người Việt tưng bừng đón Xuân Mậu Tuất

16:29 | 11/02/2018

Ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất - 2018 cho Cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania.

TIN LIÊN QUAN
tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat Hết mình vì doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania
tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat Uganda mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam

Tham dự buổi Gặp mặt mừng Xuân có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và gia đình, các doanh nghiệp và Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Tanzania.

Những ngày qua, các hoạt động chuẩn bị đón Xuân đã diễn ra tưng bừng không chỉ ở Đại sứ quán, mà cả trong các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại đây.

tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã thông tin về tình hình trong nước, những thành tựu kinh tế, xã hội đạt được trong năm 2017.

Đại sứ nhấn mạnh, để có được những thành công trên, cùng với đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài trong đó có Cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania đã có những đóng góp rất đáng trân trọng.

Trong năm qua, dù còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp Việt Nam tại Tanzania đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới. Điển hình là Công ty Vietttel Tanzania đạt mức tăng trưởng 65% - cao nhất trong các thị trường mà Viettel đang đầu tư và khai thác.

tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh chụp ảnh lưu niệm cùng cộng đồng bà con người Việt tại Tanzania. (Nguồn: ĐSQ)

Chúc mừng những thành tựu mà các doanh nghệp cộng đồng đã đạt được trong năm qua, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp và cộng đồng; đồng thời mong muốn cộng đồng luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp tục làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Tanzania trong thời gian tới.

Tại buổi gặp, thay mặt cộng đồng, ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania – Halotel cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania trong thời gian qua.

tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh chụp ảnh lưu niệm cùng thể cán bộ nhân viên Công ty Halotel. (Nguồn: ĐSQ)

Ông Đại cũng cho biết, nhờ nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên công ty, Halotel đã lần đầu tiên ghi tên Tanzania vào bản đồ viễn thông thế giới với hai giải thưởng uy tín quốc tế được trao cho Halotel.

tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat

Halotel tăng trưởng cao nhất trong các thị trường Viettel đầu tư

Nhân dịp Năm mới 2018, đoàn lãnh đạo Viettel Tanzania đã đến thăm và chúc tết Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania.

tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat

Mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Tanzania

Ngày 22/12, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), Đại sứ quán Việt Nam tại ...

tanzania nguoi viet tung bung don xuan mau tuat

Tanzania: Máy bay đâm vào miệng núi lửa, 11 người thiệt mạng

11 người đã thiệt mạng trong một vụ máy bay lao vào miệng núi lửa ở miền Bắc Tanzania ngày 15/11. Ông Đại hy vọng, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania,  Halotel sẽ tiếp tục phấn đấu gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, góp phần thúc đẩy và đưa quan hệ hợp tác Việt Nam – Tanzania đi vào chiều sâu thực chất.


Tại buổi gặp mặt, mọi người đã cùng nhau nâng cốc chúc mừng Năm mới, thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị tết Việt Nam và giao lưu văn nghệ.