Tập đoàn TH True Milk khởi công dự án thứ hai tại Nga

14:05 | 19/10/2016

Ngày 18/10, tại tỉnh Kaluga (Nga) đã diễn ra Lễ động thổ khởi công dự án thứ hai của Tập đoàn TH True Milk ở xứ sở bạch dương.

TIN LIÊN QUAN
tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga Nga cấm xây dựng, cải tạo công trình gần các di sản văn hóa
tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga Nga sẽ sớm bàn giao đất để Việt Nam xây Đại sứ quán

Dự án nằm trong khuôn khổ thoả thuận đầu tư được ký kết hồi tháng 5 vừa qua, nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ đối thoại ASEAN – Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn, Thống đốc tỉnh Kaluga Artamonov AntoliChủ tịch tập đoàn TH True Milk Thái Thị Thanh Hương và các lãnh đạo tỉnh Kaluga.

tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, Thống đốc tỉnh Kaluga Artamonov Antoli và Chủ tịch tập đoàn TH True Milk Thái Thị Thanh Hương cùng đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng dự án. (Ảnh: H.N)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Trước đây, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk Thái Thị Thanh Hương đã gửi một bức thư đến Tổng thống Nga V. Putin, trong đó thể hiện tình cảm, cũng như sự ủng hộ của mình đối với việc phát triển kinh tế của nước Nga trong giai đoạn hiện nay. Bà cũng không quên gửi lời cảm ơn to lớn đến nhân dân Liên Xô (cũ), cũng như nhân dân Liên bang Nga, đã giúp đỡ không mệt mỏi trong cuộc đấu tranh rất gian khổ của Việt Nam.

“Trên cơ sở đó, Tổng thống Putin đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga phối hợp với Tập đoàn TH True Milk để triển khai các dự án của Tập đoàn tại Nga. Đồng thời, dự án cũng nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Kaluga và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Tôi hy vọng rằng, dự án của Tập đoàn TH True Milk tại tỉnh Kaluga sẽ phát triển thành công và góp phần vào sự củng cố quan hệ hữu nghị kinh tế - chính trị giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga” – Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ.

Tại buổi lễ, vui mừng chào đón các nhà đầu tư Việt Nam đến đầu tư tại địa phương, Thống đốc tỉnh Kaluga khẳng định sẽ hết lòng ủng hộ dự án này. Ông cho biết: “Trước đây, chúng tôi đầu tư nhiều vào lĩnh vực ôtô và các lĩnh vực kinh tế khác, nhưng trong những năm tới sẽ là ngành chăn nuôi bò sữa nói riêng và lĩnh vực nông nghiệp nói chung. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để dự án nhanh chóng đi vào hoạt động”.

tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga
Dự án tại tỉnh Kaluga của Tập đoàn TH True Milk sẽ sử dụng hầu hết lực lượng lao động địa phương. (Ảnh: H.N)

Chia sẻ tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk Thái Thị Thanh Hương cũng khẳng định quyết tâm hoàn thành và đưa dự án phát triển thành công tốt đẹp. Bà cho biết, TH True Milk là thương hiệu đang chiếm gần 50% thị phần sữa tại Việt Nam nhờ ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, tạo ra một loại sữa giữ vẹn nguyên tính thiên nhiên và bảo đảm đạt chuẩn quốc tế.

“Chúng tôi đã làm việc rất chuyên nghiệp, nghiêm túc để dự án thứ hai của TH True Milk được khởi công ngày hôm nay. Khi dự án đi vào hoạt động thì những nông dân, công nhân ở Kaluga sẽ trở thành những người lao động chuyên nghiệp trong dự án. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng hầu hết lực lượng lao động tại chính nơi đây”.

Được biết, tỉnh Kaluga đã quy hoạch một khu đất nông nghiệp với diện tích khoảng 100.000ha để triển khai dự án. Với quy mô đầu tư xây dựng 9 tổ hợp chăn nuôi bò sữa với tổng số đàn bò lên tới 45.000 con, dự kiến nhà máy chế biến sữa của TH True Milk sẽ cho mắt ra sản phẩm sữa thương mại sau 1 năm.

tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga Nga dành gần 1.000 suất học bổng cho Việt Nam

Từ ngày 25- 30/9, tại Hà Nội diễn ra Chương trình “Các trường Đại học Nga” do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp ...

tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Diễn đàn Doanh nhân Việt tại Nga

Trong khuôn khổ chương trình dự khóa họp thứ 19 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Nga tại Liên bang Nga, đoàn công ...

tap doan th true milk khoi cong du an thu hai tai nga Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác về tổ chức và xây dựng Đảng

Từ ngày 11-13/9, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương ...