Tây Ban Nha: Giẫm đạp trong lễ rước Phục sinh, 100 người bị thương

09:45 | 16/04/2017

Ít nhất 100 người bị thương trong sự cố giẫm đạp xảy ra trong đám rước lễ Phục sinh vừa được tổ chức ở một thành phố phía Nam Tây Ban Nha.

TIN LIÊN QUAN
tay ban nha giam dap trong le ruoc phuc sinh 100 nguoi bi thuong Quả trứng Phục sinh lớn nhất thế giới tại Argentina
tay ban nha giam dap trong le ruoc phuc sinh 100 nguoi bi thuong Nguồn gốc của chiếc mũ đỏ trên đảo Phục Sinh

Ngày 14/4, cảnh tượng rất đông người hoảng loạn đã xảy ra tại thành phố Seville khi một người đàn ông bất ngờ hét thất thanh cụm từ có nghĩa là “Chúa vĩ đại” trong khi tay không ngừng nện xuống mặt đất bằng một thanh sắt.

tay ban nha giam dap trong le ruoc phuc sinh 100 nguoi bi thuong
Quang cảnh hỗn loạn tại thành phố Seville, đêm 14/4. (Nguồn: EPA)

Một nhóm các nam giới tại một địa điểm khác cũng la hét những từ ngữ dường như có liên tới tới các nhóm cực đoan Hồi giáo. Điều này đã khiến nhiều người tham gia lễ rước đã bắt đầu cảm thấy hoảng loạn, cố gắng trốn thoát khỏi đó.

Một số người đã bị ngã, gây ra cảnh tượng giẫm đạp khá lộn xộn. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt  tại đây để trấn an các khách du lịch. Các nhà điều tra của địa phương đã bắt giữ 8 đối tượng trong độ tuổi từ 19 - 47 vì nghi ngờ có hành vi kích động dẫn tới thảm họa giẫm đạp này, bằng cách hù dọa những người tham gia lễ rước. Tuy nhiên, giới chức địa phương bác bỏ việc cho rằng đây là một vụ tấn công có liên quan tới khủng bố.

tay ban nha giam dap trong le ruoc phuc sinh 100 nguoi bi thuong Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Đông nghẹt người nhưng không chen lấn, xô đẩy

Ban Tổ chức sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 đã có những khâu chuẩn bị kỹ lưỡng giúp ngày Quốc Giỗ diễn ra khá ...

tay ban nha giam dap trong le ruoc phuc sinh 100 nguoi bi thuong Phát vòng tay nhận dạng cho người hành hương

Saudi Arabia vừa bắt đầu phát vòng tay nhận dạng điện tử cho những người hành hương để tránh nguy cơ dẫn đến thảm họa ...