Tên lửa của Triều Tiên mô phỏng thiết kế cũ của Liên Xô

16:31 | 09/07/2017

Đây là nhận định của cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Cohen, người từng là cố vấn về các vũ khí của Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
ten lua cua trieu tien mo phong thiet ke cu cua lien xo Triều Tiên lên án Mỹ điều máy bay ném bom tập trận với Hàn Quốc
ten lua cua trieu tien mo phong thiet ke cu cua lien xo Mỹ triển khai 2 máy bay ném bom chiến lược đến Bán đảo Triều Tiên

Ông Cohen cho rằng: “Những tên lửa mà họ đang bắn hiện nay có một số kỹ thuật mới, nhưng tất cả đều dựa trên các thiết kế cũ của Liên Xô... Nỗi lo ngại của tôi là mọi người đang đánh giá thấp chúng”. 

ten lua cua trieu tien mo phong thiet ke cu cua lien xo
Triều Tiên liên tục có các hoạt động phóng tên lửa trong thời gian vừa qua. (Nguồn: EPA)

Chuyên gia vũ khí Michael Elleman thuộc Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) đã nhận thấy một sự tương đồng rõ rệt giữa động cơ được Triều Tiên thử vào tháng 3 với loại mà ông thường thấy ở Nga vào cuối thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Ông nói: “Họ nghiêm túc tạo ra một năng lực có thể đe dọa Mỹ. Điều này có nghĩa Triều Tiên có một mạng lưới mua sắm rộng lớn hơn chúng ta nghĩ ở Liên Xô trước đây. Câu hỏi đầu tiên của tôi là, họ còn sở hữu những gì khác nữa”. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia giờ đây tin rằng các kỹ sư của Triều Tiên không còn tìm kiếm sự chỉ dẫn từ bên ngoài, bất chấp những lệnh trừng phạt được áp đặt lên quốc gia này.

ten lua cua trieu tien mo phong thiet ke cu cua lien xo Triều Tiên và lá bài ICBM

Việc Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khiến cục diện bán đảo Triều Tiên càng thêm ...

ten lua cua trieu tien mo phong thiet ke cu cua lien xo Tổng thống Hàn Quốc công bố “Sáng kiến hòa bình bán đảo Triều Tiên”

Sáng kiến này được ông Moon Jae-in đưa ra trong phát biểu ngày 6/7 tại Quỹ Korber, nhân chuyến thăm Đức dự Hội nghị thượng ...

ten lua cua trieu tien mo phong thiet ke cu cua lien xo Nga phản đối HĐBA ra tuyên bố kêu gọi trừng phạt Triều Tiên

Ngày 6/7, Nga đã phản đối Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ra tuyên bố kêu gọi áp đặt "những biện pháp ...