Tết Cộng đồng ở Canberra: Điểm hẹn chan chứa tình đồng hương

14:15 | 15/02/2016

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao cho Hội Doanh nhân người Việt tại Australia…

tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
Đông đảo kiều bào đến từ Canberra, Brisbane, Sydney và Melbourne cùng nhiều bạn bè quốc tế đã tụ hội tại Albert Hall.

Trong khi ở Việt Nam đang tràn ngập sắc Xuân, Australia lại trong tiết trời cuối hạ với nắng vàng dịu nhạt. Trong ngày cuối cùng của năm Ất Mùi, dù còn bộn bề với cuộc sống và công việc, hàng trăm kiều bào đến từ Canberra, Brisbane, Sydney và Melbourne cùng nhiều bạn bè quốc tế đã tụ hội tại Albert Hall, một địa điểm văn hóa lâu đời của thủ đô Australia, để cùng gặp mặt mừng Xuân trong không khí thân tình. 

Phát biểu chúc Tết bà con cô bác và các anh chị em du học sinh Việt Nam, Đại sứ Lương Thanh Nghị điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trên các lĩnh vực và sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ đối tác toàn diện tăng cường Việt Nam – Australia trong năm 2015. Đại sứ nhấn mạnh, mặc dù sống xa quê hương nhưng cộng đồng người Việt vẫn duy trì bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và có những đóng góp quan trọng trong việc kết nối và thúc đẩy hợp tác và hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Australia.

tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu chúc Tết bà con và du học sinh Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt chan chứa tình đồng hương, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Australia cùng một số kiều bào tiêu biểu đã có đóng góp quan trọng cho hoạt động cồng đồng.

tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Australia cùng một số kiều bào tiêu biểu đã nhận Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Đại sứ chúc cộng đồng kiều bào và các bạn du học sinh năm mới sức khỏe và thành công, mong người Việt tại Australia luôn hướng về quê hương và tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như quan hệ hai nước.

Sự kiện cũng lôi cuốn bà con và bạn bè quốc tế với một chương trình nhạc cụ dân tộc đặc sắc do các nghệ sĩ của nhóm Tre Vàng, các lưu học sinh Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán biểu diễn.

tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
Biểu diễn nhạc cụ truyền thống.
tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
Tiếng hát từ cán bộ Đại sứ quán Việt Nam...
tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
... cùng các lưu học sinh.

Một nét mới của Tết năm nay là Đại sứ quán đã thiết kế một góc Việt Nam, tạo dựng sinh động khung cảnh, sắc màu, hương vị Tết cổ truyền đặc sắc Việt Nam. Góc Việt Nam trở thành nền cho rất nhiều bức ảnh đẹp ghi lại những khoảng khắc tình bạn, tình yêu, tình thương gia đình trong thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.   

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các cán bộ Đại sứ quán, bà con đã thưởng thực trọn vẹn hương vị Tết quê nhà, với nhiều món ăn của cả ba vùng Trung, Nam và Bắc. Cỗ Tết trọn vẹn với bánh chưng xanh, bánh tét, giò thủ, giò lụa, bánh hỏi, nem rán, xôi vò, chạo tôm, miến xào, chè đỗ xanh… làm những người con xa quê bớt đi nỗi nhớ cố hương.

tet cong dong o canberra diem hen chan chua tinh dong huong
Tết Cộng đồng là điểm hẹn của những người đồng hương, của bè bạn sau một năm tất bật, bận rộn lo toan cuộc sống ở nơi xa xứ.

Như mọi năm, Tết Cộng đồng luôn là một sự kiện bà con kiều bào và lưu học sinh Việt Nam chờ đợi. Đó là điểm hẹn của những người đồng hương, của bè bạn sau một năm tất bật, bận rộn lo toan cuộc sống ở nơi xa xứ. Họ trao nhau những cái bắt tay thật chặt, những lời chúc và kỳ vọng tốt đẹp cho năm mới và cả những tình cảm yêu thương và ánh mắt chan chứa hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn...