Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm tại Lào

22:06 | 12/02/2018

Tối 9/2, Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức Tết Mậu Tuất 2018 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Tham dự có đồng chí Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào; đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune, Trưởng ban Tuyên huấn T.Ư Đảng NDCM Lào; một số đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng một số bộ, ban, ngành của Lào.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180212220103 Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ chúc Tết cổ truyền của Việt Nam
tin nhap 20180212220103 Đại sứ Lào tại Trung Quốc chúc mừng 88 năm ngày thành lập Đảng và chúc Tết cổ truyền

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; cán bộ các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán; Đại diện Tổng hội, Thành hội người Việt Nam tại Lào; hàng trăm đại diện kiều bào, các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh, đầu tư tại Lào đã đến dự.

tin nhap 20180212220103
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (phải) và Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân hai nước Việt Nam và Lào, nhân dịp Tết cổ truyền 2018 của Việt Nam.

Trong bầu không khí đầm ấm, hướng về quê hương đất nước, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng phấn khởi thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2017.

Điểm lại mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đánh giá, năm 2017 là năm đặc biệt trong quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Lào với việc hai nước tổ chức thành công Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam, của khối doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã chung tay xây dựng đất nước Lào, có đóng góp nhiều vào sự hợp tác kinh tế phát triển của hai nước, góp phần vun đắp tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn dành sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa và có hiệu quả cho Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào cho biết rất vui mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước năm 2017 vừa qua.

Nhân dịp này, đồng chí Chansamone Chanyalath bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Lào trước đây, cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Lào ngày nay.

tin nhap 20180212220103
Tết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào biểu diễn.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết, được dự Tết Mậu Tuất 2018, bà con kiều bào luôn cảm thấy ấm cúng, như đang ở nhà; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào đã luôn chăm lo, dành sự giúp đỡ cao nhất có thể dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Những vòng múa lăm-vông hữu nghị, những bài hát cách mạng, các ca khúc ca ngợi tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các ca sĩ Lào thể hiện đã làm không khí đón xuân Mậu Tuất tại Lào thêm đầm ấm, thắm tình hữu nghị của mối quan hệ hiếm có giữa Việt Nam và Lào.

tin nhap 20180212220103
Thủ tướng hội kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Lào

Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, chiều 5/2 tại Vientiane, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân ...

tin nhap 20180212220103
Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào

Lần thứ hai đồng chủ trì kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thoonglun ...

tin nhap 20180212220103
Hai Thủ tướng Việt - Lào chúc Tết cộng đồng người Việt

Tối 4/2, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề ...